Úc: Một phụ nữ bị liệt nửa người sau khi cùng chồng 'lên đỉnh'

Lucinda Allen, cùng chồng Tony Allen và con gái Marri-Alice - ẢNH: SUNDAY MIRROR
Lucinda Allen, 38 tuổi, sống ở Stourbridge, West Midlands, Úc từng suýt chết sau một lần gần gũi với chồng 5 năm trước. Cơn đau đầu dữ dội sau khi quan hệ khiến Lucinda bị đột quỵ, và hiện nay cô phải di chuyển bằng xe lăn.

Lucinda vẫn thường xuyên cảm thấy đau nhức đầu sau khi quan hệ. Tuy nhiên, vào cái ngày định mệnh đó, cô còn cảm thấy đau nhức dữ dội phía trên mắt phải đến mức không thể ngủ được. Trang news.com.au dẫn lời Lucinda: "Về những cơn đau đầu mà tôi thường phải trải qua sau khi cực khoái giống, chúng khiến tôi có cảm giác như là não của mình bị đông cứng lại, rất là đau đớn nhưng không bao giờ kéo dài. Thế nhưng lần đó, sau một lúc bị đau, tôi nhận ra rằng cơn đau đầu không giảm đi".

Lucinda liền được gia đình đưa đến bệnh viện Queen Elizabeth ở Birmingham. Cô bắt đầu hoảng loạn khi không thể nói được. Lucinda nhớ lại: "Tôi đã nghĩ rằng mình có thể bị xuất huyết não. Sau đó mọi thứ trở nên mơ hồ. Tất cả những gì tôi nhớ là cảm giác nhầm lẫn, sợ hãi, mơ và thực cứ trộn lẫn với nhau..."

Lucinda được gây mê để các bác sĩ tiến hành phẫu thuật mở hộp sọ giảm áp lực lên não. Thời điểm đó, Lucinda đang mang thai ở tháng thứ 6. May mắn thay, kết quả siêu âm cho thấy thai nhi vẫn ổn và sau 6 ngày, Lucinda đã tỉnh lại, nhưng bị liệt nửa người bên trái.

Lucinda chia sẻ: "Tỉnh lại sau hôn mê không giống như những gì diễn ra trên phim ảnh. Đó là một quá trình chậm chạp và mập mờ. Tôi đã vô cùng đau khổ đến mức nhiều lần nghĩ đến chuyện tự tử, và tôi không muốn thừa nhận rằng mình đã sống sót sau một cơn đột quỵ".

Thực tế thì Lucinda đã sống sót sau đến... 5 lần đột quỵ. Sau lần đầu tiên phải đưa vào cấp cứu, cô còn bị thêm 4 lần nữa trong quá trình điều trị.

Lucinda được về nhà sau 3 tháng nằm viện, và bé gái Marri-Alice, nay 4 tuổi, cũng chào đời mạnh khỏe ngày 19.11.2012.

Lucinda nói cô cũng rất muốn chạy chơi trong công viên cùng con gái nhỏ của mình giống như những bà mẹ khác, nhưng điều đó là không thể vì cô đang phải di chuyển bằng xe lăn. Tuy nhiên, Lucinda hy vọng rằng một ngày nào đó liệu pháp tế bào gốc sẽ có thể giúp cô cử động được trở lại.

Lucinda cũng muốn góp phần nâng cao nhận thức về dấu hiệu nguy hiểm của những cơn đau đầu sau cực khoái để có thể ứng phó tốt hơn: "Chẳng ai nói gì những cơn đau đầu sau cực khoái. Thế nhưng với những gì đã xảy ra với tôi, tôi thấy mình có nhiệm vụ nâng cao nhận thức về nguy cơ xuất huyết não của những cơn đau đầu sau cực khoái. Bởi vì nó, tôi đã mất mát rất nhiều, sự nghiệp, những người anh em mà con gái tôi có thể sẽ có thêm, những kế hoạch cho tương lai của tôi".

Ông Alessandro Palazzo, bác sĩ phẫu thuật của Lucinda, đã bảo đảm với cô rằng sự cố này sẽ không lặp lại trong tương lai, thế nên vợ chồng cô không cần phải từ bỏ chuyện chăn gối.

Bác sĩ Alessandro khuyên: "Mặc dù tình trạng của Lucinda rất khác thường - sự cố xảy ra khi cô ấy đang mang thai và gây chảy máu trong não -, nhưng những người bị HSA (nhức đầu liên quan đến hoạt động tình dục) nên biết rằng cơn nhức đầu có thể là dấu hiệu của một tình trạng tiềm ẩn.

Nếu bị đau nhức đầu dữ dội trong hoặc sau khi quan hệ tình dục, bạn nên tìm sự chăm sóc y tế ngay lập tức, vì đây có thể là dấu hiệu xuất huyết não. Nếu là lần đầu tiên bạn trải qua cơn đau đầu sau quan hệ, bạn nên đến gặp bác sĩ đa khoa. Nếu cơn đau vẫn còn, hãy đến Khoa Cấp cứu của bệnh viện gần nhà nhất. Nếu thường xuyên bị đau đầu sau quan hệ, hãy đến gặp chuyên gia về thần kinh học và có thể chụp MRI, để sớm phát hiện nguy cơ tiềm ẩn hoặc dị dạng mạch máu nếu có".

HOÀNG ANH


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.