Úc: Lần đầu tiên có dịch vụ xét nghiệm gen để đánh giá sức khỏe toàn diện

Từ dịch vụ xét nghiệm gen để đánh giá sức khỏe toàn diện, người sử dụng sẽ có được chi tiết về nguy cơ tiềm ẩn của 31 loại ung thư, 13 dạng bệnh tim mạch... - ẢNH: PIXABAY
Nếu bạn tò mò về sức khỏe bản thân và có 6.400 đô la Úc (khoảng 110,5 triệu đồng), bạn có thể sang Úc, đến Phòng thí nghiệm Genome.One của Viện Garvan ở Sydney để tiến hành xét nghiệm gen và đánh giá sức khỏe toàn diện.

Theo báo The Sydney Morning Herald, qua xét nghiệm gen từ mẫu máu, nước tiểu và nước bọt, dịch vụ của Genome.One giúp người dùng có thể biết được liệu gen di truyền và lối sống của mình có khiến bản thân có nguy cơ tiềm ẩn mắc những bệnh hiểm nghèo, bao gồm 31 loại ung thư, 13 dạng bệnh tim mạch và 5 bệnh di truyền khác.

Dịch vụ này cũng cung cấp cho người sử dụng về phản ứng của họ đối với hơn 220 loại thuốc - như thuốc chống trầm cảm, giảm đau, gây mê... - giúp bác sĩ có cơ sở điều trị tốt hơn. Đây là lần đầu tiên Úc triển khai dịch vụ xét nghiệm gen kết hợp đánh giá toàn diện sức khỏe ra công chúng.

Phát biểu trong ngày triển khai dịch vụ này (20.6), Tiến sĩ Marcel Dinger, Giám đốc điều hành Genome.One, hồ hởi: "Sự ra mắt của dịch vụ này trong ngày hôm nay là một cột mốc quan trọng trong việc chuyển đổi hệ thống y tế của chúng ta sang một hệ thống được xây dựng trên thông tin cá nhân thật sự... và là một hệ thống tập trung vào việc phòng ngừa bệnh hơn là chữa bệnh... Lịch sử y tế cá nhân và gia đình cùng với lối sống là những thành phần quan trọng trong dịch vụ này".

TRẦN NGỌC


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.