Trường đại học Y Dược Cần Thơ nhận huân chương lao động hạng nhì

Phó chủ tịch nước phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: Phạm Văn
Ngày 7.12, Trường đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức kỷ niệm 40 năm xây dựng và phát triển. Đến dự có Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, các bộ, ban, ngành Trung ương và lãnh đạo các tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL…

Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Trung Kiên, Hiệu trưởng Trường đại học Y Dược Cần Thơ, đã ôn lại truyền thống 40 năm hình thành và phát triển của trường. Khi mới thành lập, trường có 217 cán bộ, giảng viên và đã gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, điều kiện giảng dạy khi phải đi thuê cơ sở để dạy học.

Năm 2008, trường đã xây dựng đề án tuyển sinh theo địa chỉ sử dụng cho các tỉnh, thành trong khu vực và giải quyết được nhu cầu về cán bộ, y tế cho các tỉnh, thành, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Hiện nay, Trường đại học Y Dược Cần Thơ có 7 khoa và đơn vị đào tạo, 15 phòng, trung tâm chức năng và bệnh viện trực thuộc; 56 bộ môn, liên bộ môn thuộc các khoa; tổng số 651 cán bộ, viên chức, người lao động, trong đó 87% giảng viên có trình độ thạc sĩ trở lên. Để đảm bảo mục tiêu về đào tạo y tế cho khu vực ĐBSCL, hàng năm trường đều tuyển dụng bổ sung giảng viên, viên chức nhằm đáp ứng nhu cầu quản lý, giảng dạy, nghiên cứu.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao những thành tựu mà thầy và trò của trường đạt được trong suốt thời gian qua. Nhà trường đã đào tạo được nhiều y, bác sĩ phục vụ tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân trong vùng.

Phó Chủ tịch nước cũng yêu cầu, trong thời gian tới trường cần tiếp tục đổi mới nội dung chương trình và áp dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến vào chương trình giảng dạy, giúp các em sinh viên nắm vững tay nghề khi ra trường. Đội ngũ cán bộ, giảng viên tiếp tục trao dồi kiến thức để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội, đặc biệt coi trọng y đức trong học đường.

Trường cũng phải tìm mọi nguồn lực để trang bị các thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, tạo ra được những bác sĩ, dược sĩ đáp ứng được nhu cầu phát triển của đất nước và hội nhập quốc tế.

Với những thành tựu đạt được trong thời gian qua, Trường đại học Y Dược Cần Thơ đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, Ba cho các tập thể, cá nhân và cờ thi đua, bằng khen của Chính phủ. Cũng trong dịp này, Phó chủ tịch nước cũng trao 20 suất học bổng cho sinh viên giỏi có hoàn cảnh khó khăn.

Phạm Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.