TP.HCM: Phát hiện nhiều sai phạm tại một phòng khám bác sĩ gia đình

Phòng khám đa khoa bác sĩ gia đình Phú Đức (số 383 Lý Thường Kiệt, phường 8, quận Tân Bình, TP.HCM) đã bị lực lượng chức năng phát hiện nhiều sai phạm - Ảnh: PV
Cơ quan chức năng vừa phát hiện hàng loạt các sai phạm xảy ra tại Phòng khám bác sĩ gia đình Phú Đức (quận Bình Tân, TP.HCM). Ngoài xử phạt phòng khám này, lực lượng chức năng còn yêu cầu phải tháo gỡ, xóa những quảng cáo về phòng khám này sai quy định.

Chiều 23.7, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho hay, đơn vị này đã phát hiện nhiều sai phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh tại Phòng khám đa khoa bác sĩ gia đình Phú Đức (thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa bác sĩ gia đình Phú Đức, số 383 Lý Thường Kiệt, phường 8, quận Tân Bình, TP.HCM).

Phòng khám đa khoa bác sĩ gia đình Phú Đức được giới thiệu có đến hơn cả chục chuyên khoa và các dịch vụ y tế khác nhau. Trong đó, phòng khám này có các khoa: Tim mạch, tiêu hóa - gan mật, cơ- xương khớp, vật lý trị liệu và thực hiện nhiều dịch vụ như: vận chuyển bệnh nhân, xét nghiệm tại nhà, truyền nước tại nhà, chăm sóc da, điều dưỡng tại nhà...

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện phòng khám này không có đủ cơ sở vật chất và con người để hoạt động khám, chữa bệnh. Đặc biệt phòng khám còn khám, chữa bệnh vượt qua phạm vi chuyên môn và quảng cáo sai quy định.

Thanh tra Sở Y tế TP xác định, Phòng khám đa khoa bác sĩ gia đình Phú Đức đã có đến 4 sai phạm nghiêm trọng gồm: không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Với những sai phạm trên, Thanh tra Sở Y tế TP cho biết đã ra quyết định xử phạt phòng khám này số tiền lên đến 171 triệu đồng. Ngoài xử phạt số tiền trên, lực lượng chức năng còn buộc đơn vị này phải tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.