Thụ tinh trong ống nghiệm thành công tại BV Hùng Vương ngang với các nước tiên tiến

Phòng Lab tại khoa hiếm muộn, Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) - Ảnh: T.C
Đó là lời khẳng định của TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết - Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) tại lễ kỷ niệm 15 năm thành lập khoa hiếm muộn của bệnh viện này vào hôm nay (3.11). Đây cũng là nơi đầu tiên ở TP.HCM điều trị hiếm muộn ở nam giới.

Theo Bệnh viện Hùng Vương, hiện nay khoa hiếm muộn của bệnh viện này đang cung cấp nhiều dịch vụ chuyên môn hỗ trợ sinh sản như: khám và chẩn đoán hiếm muộn nam, nữ; tư vấn, thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản (bơm tinh trùng vào buồng tử cung, thụ tinh trong ống nghiệm, tiêm tinh trùng vào bào tương noãn, trưởng thành trứng non trong ống nghiệm, thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm cho phụ nữ đơn thân, cho nhận trứng, cho nhận phôi...); tư vấn, điều trị nam khoa (phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh, phẫu thuật trích tinh trùng PESA, MESA, TESE, micro-TESE, đông lạnh và lưu trữ tinh trùng, mô tinh hoàn...); thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ cao trong Labo (nuôi cấy phôi ngày 5 (phôi nang), hỗ trợ phôi thoát màng, sinh thiết phôi thực hiện chẩn đoán di truyền tiền làm tổ ...)

TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết - Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương cho biết khoa hiếm muộn của bệnh viện là nơi đầu tiên ở TP.HCM điều trị hiếm muộn cho nam giới khép kín giúp tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị cho bệnh nhân. Hiện nay mỗi năm, khoa này thực hiện khoảng 1.500 chu kỳ hút trứng và chuyển phôi để thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm, với tỷ lệ thành công đạt từ 40% đến 58%. “Với tỷ lệ thụ tinh trong ống nghiệm thành công như trên chúng tôi đã ngang bằng với các nước trên thế giới, nhất là các nước có nền y học tiên tiến”, bà Tuyết nói.

Bà Tuyết cũng cho biết khoa hiếm muộn của bệnh viện đã được tổ chức thế giới công nhận và cấp chứng chỉ quốc tế về quản lý chất lượng trong hỗ trợ sinh sản (RTAC). Đây cũng là nơi được phép thực hiện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo. Đặc biệt, trong suốt 15 năm qua, khoa hiếm muộn đã mang đến niềm vui cho hơn 2.000 gia đình mong có con được thực hiện thiên chức làm cha, mẹ.

“Chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa để trở thành một trong những trung tâm lớn của cả nước thực hiện đầy đủ các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản đạt tiêu chuẩn an toàn, chất lượng. Bệnh viện phấn đếu đến năm 2025 trở thành một trong những bệnh viện chuyên sâu về sản phụ khoa có chất lượng hàng đầu ở Việt Nam và sánh ngang với các nước trong khu vực”, bà Tuyết chia sẻ.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.