Nối thành công dương vật bị đứt lìa

Bệnh nhân đã tỉnh táo sau phẫu thuật - Ảnh: Nguyễn Ngọc
Vào chiều 30.6.2019, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ tiếp nhận cuộc gọi điện thoại từ bệnh viện đa khoa 1 tỉnh ở miền Tây, thông báo chuẩn bị chuyển viện trường hợp bệnh nhân bị đứt lìa dương vật.

Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ vào chiều 30.6, trong tình trạng mất máu nặng, huyết áp tụt, da niêm nhợt, vết thương dương vật bị đứt lìa hoàn toàn sát gốc và máu chảy nhiều. Phần đầu xa dương vật bị cắt được đồng nghiệp bảo quản đúng cách (đặt trong túi nilong và để trong thùng có nước đá) chuyển cùng bệnh nhân.

Bệnh nhân khai do vô ý gây ra “sự cố” vào khoảng 15 giờ cùng ngày. Và bệnh nhân được mổ cấp cứu vào giờ thứ 4 sau khi bị đứt dương vật. Êkíp khoa Ngoại niệu do Bs.CKII.Nguyễn Phước Lộc, Ths.Bs.Nguyễn Trung Hiếu phối hợp cùng Bs.CKI.Nhâm Phúc Duy, Bs.Thạch Thanh Tùng (khoa Ngoại chấn thương) đã tiến hành khâu nối vi mạch máu và tạo hình dương vật.

Đến ngày 2.7, tình trạng bệnh nhân ổn định, vết mổ khô, đầu dương vật được khâu nối hồng trở lại, sonde tiểu trong. Bác sĩ Lộc cho biết: “Sự thành công của cuộc phẫu thuật là bệnh nhân được sơ cứu và vận chuyển đúng cách từ tuyến dưới đã góp phần xử trí kịp thời. Nếu được can thiệp trước 6 giờ sau khi bị tổn thương (còn gọi là thời gian vàng) thì khả năng thành công rất cao”.

Nguyễn Ngọc


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.