Johnson & Johnson phải bồi thường khoản tiền khủng vì thuốc Risperdal làm phồng ngực

Logo Johnson & Johnson được nhìn thấy tại một tòa nhà văn phòng ở Singapore ngày 17 tháng 1 năm 2018 - Ảnh: REUTERS
Theo Reuters, tòa án ở Philadelphia đã yêu cầu Johnson & Johnson trả 8 tỉ USD tiền bồi thường cho Nicholas Murray với cáo buộc nhà sản xuất thuốc đã không cảnh báo về một phản ứng không mong muốn, mặc dù được cho là biết về nó.

Vài năm trước, một tòa án đã yêu cầu Johnson & Johnson trả cho người đàn ông đó 680.000 USD, nhưng nguyên đơn nghĩ rằng điều đó là không đủ và đã kháng cáo. Nicholas Murray bị tổn hại khi dùng Risperdal trong thời thơ ấu theo chỉ định của bác sĩ, sau đó, ngực của anh bắt đầu tăng lên.

Theo các luật sư và bản thân anh Nicholas Murray, công ty đã cố tình không cảnh báo về tác dụng phụ để tăng lợi nhuận từ việc bán thuốc. Đổi lại, Johnson & Johnson tuyên bố sự không tương xứng của khoản bồi thường mới và số tiền được trả trước đó. Công ty tự tin rằng khoản tiền phạt mới sẽ được bãi bỏ.

Risperdal đã được đăng ký bởi các nhà quản lý Mỹ vào cuối năm 1993 để điều trị tâm thần phân liệt và rối loạn lưỡng cực ở bệnh nhân trưởng thành. Tuy nhiên, vào đầu những năm 2000, thuốc được các bác sĩ kê toa ngoài chỉ định đã đăng ký để điều trị rối loạn phổ tự kỷ ở trẻ em và thanh thiếu niên.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.