Hồi phục thần tốc sau 17 giờ được ghép tim

Đây là ca ghép tim xuyên Việt thứ 5 được bệnh viện T.Ư Huế thực hiện thành công - Ảnh: Q.S
Sau 17 giờ đồng hồ, quả tim từ một người chết não hiến tặng tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã tìm lại được nhịp đập trong một cơ thể mới, mở ra cơ hội sống quý giá cho người đàn ông mắc căn bệnh suy tim.

Ngày 22.8, GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc bệnh viện T.Ư Huế vui mừng thông báo bệnh viện vừa thực hiện thành công ca ghép tim xuyên Việt thứ 5, cứu sống bệnh nhân Lê Hồng H. 36 tuổi, quê Quảng Ngãi.

Quả tim được ghép cho bệnh nhân H. được một người sau khi chết não tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 hiến tặng. Ngay sau khi bệnh nhân này qua đời, các bác sĩ lập tức chuyển về Huế lúc 13 giờ 45 ngày 15.8 và được các bác sĩ bệnh viện T.Ư Huế đưa vào cơ thể mới lúc 17 giờ cùng ngày.

Quả tim được tức tốc vận chuyển bằng đường hàng không từ Hà Nội vào Huế

Sau khi được ghép tim, bệnh nhân H. được chuyển về phòng hồi sức tim mạch lúc 22 giờ. Tại đây bệnh nhân được chăm sóc và hồi sức tích cực.

Trong đêm đầu tiên sau ghép tim bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo, tự thở tốt, được cai máy thở và rút nội khí quản lúc 10 giờ sáng 16.8.

Bệnh nhân H. hồi phục thần kỳ, sau 17 giờ ghép tim đã có thể tự thở

Mới đây bệnh viện Trung ương Huế công bố Quyết định thành lập Trung tâm ghép tạng của Bệnh viện, việc thành lập Trung tâm này sẽ góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hiến tặng mô/tạng trong thời gian tới.

Quế Sơn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.