Hà Tĩnh: Hai mẹ con bị ngộ độc khi sưởi ấm bằng than

Chị Dung đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh
Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Khoa Cấp cứu chống độc của bệnh viện này đang điều trị cho hai mẹ con bị ngộ độc khí CO trong phòng kín.

Theo thông tin từ bênh viện, khoảng 5 giờ sáng 4.12, người nhà bà Trần Thị Xuân (SN 1954, trú tại xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) mở cửa phòng bước vào thì thấy bà này cùng con gái là chị Lê Thị Dung (SN 1991) đang trong tình trạng bất tỉnh, tím tái, không cử động được.

Lúc này trong phòng có em bé 3 ngày tuổi nhưng rất may bé này không có vấn đề gì nghiêm trọng về sức khỏe.

Hai mẹ con bà Xuân sau đó được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Bác sĩ Nguyễn Bá Trọng, Khoa Cấp cứu chống độc cho biết, việc sử dụng thiết bị đốt cháy nhiên liệu trong phòng kín như máy phát điện, bếp than, lò than… sẽ tiêu thụ oxy rất nhanh, đồng thời sinh ra khí CO2 và CO. Tình trạng ngạt khí trong phòng kín đã được các chuyên gia cảnh báo từ nhiều năm, nhưng trường hợp bệnh nhân nhập viện vì ngạt khí vẫn diễn ra.

Cũng theo bác sĩ Trọng, khí CO2 gây ngạt thở còn CO gây ngộ độc, cả 2 khí tạo thành một hỗn hợp rất nguy hiểm. Trong thời gian rất ngắn, người ở trong phòng kín sẽ cảm thấy ngột ngạt, mệt mỏi và rơi vào hôn mê, nguy hiểm. Nếu không phát hiện kịp sẽ ảnh hưởng đến tính mạng.

Tin, ảnh: Bình Hà


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.