Cách nấu nước nha đam đường phèn lá dứa giải nhiệt đẹp da trong ngày hè

Nha đam hay còn được gọi là lô hội được xem như thần dược trong lĩnh vực làm đẹp cho phụ nữ bên cạnh đó còn rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt trong những ngày hè nóng oi bức này thì thức uống từ nha đam còn giúp cơ thể thanh mát và giải nhiệt.

Dưới đây là cách nấu nha đam đường phèn khá đơn giản mà ai cũng có thể dễ dàng thực hiện.

Nguyên liệu

3 bẹ nha đam

Đường phèn

Một ít lá dứa

Nước

Thực hiện

Chọn bẹ nha đam tươi và dày để có nhiều thịt, cắt làm 2,3 khúc để gọt vỏ xanh bên ngoài của nha đam.

Sau đó bạn cho phần thịt nha đam ngâm nước muối 15 phút rồi rửa sơ qua với nước vớt ra để ráo, cuối cùng mang ra cắt hạt lựu hoặc có thể dùng máy say say sao chon nha đam vẫn còn những cục nhỏ.

Cứ 1 bẹ nha đam/ 1 lít nước (tùy vào bạn thích uống đặc hay lỏng để cho lượng nước thích hợp). Đun nồi nước đến khi sôi thì cho đường phèn vào quậy nước cho đường hòa tan nêm nếm sao cho vừa miệng. Nha đam thì chỉ nên nấu với đường phèn bạn đừng nên dùng đường cát thay thế nhé.

Cột lá dứa vào nhau rồi cho vào nồi đun sôi cùng với đường phèn. Lá dứa có tác dụng giúp nước nha đam của bạn có mùi thơm dễ chịu và hấp dẫn hơn.

Sau khi đường đã tan hết tiếp tục cho hết nha đam vào đun sôi thêm 1 lần nữa rồi tắt bếp.

Để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh để uống dần.

Cực kì đơn giản và dễ làm đúng không, chúc các bạn thành công !

Mộc Trà


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.