Dùng chất béo của chính bệnh nhân để chữa tổn thương khớp

Kỹ thuật của các bác sĩ Dagestan giúp kéo dài tuổi thọ của khớp và việc sử dụng các tế bào mỡ làm tăng tốc quá trình tái tạo - Ảnh: RIAnovosti
Trung tâm chấn thương và chỉnh hình Dagestan, Nga, đã phát triển phương pháp độc đáo hiệu quả cao chữa tổn thương khớp là dùng huyết tương và chất béo của chính bệnh nhân để tiêm vào các khu vực bị tổn thương.

Theo Rossijskaja Gazeta, ở cộng hoà Dagestan (Nga), các bác sĩ đã học được cách chữa khỏi cho những bệnh nhân gặp vấn đề nghiêm trọng về khớp mà không cần phải phẫu thuật. Đó là phương pháp tiêm độc đáo, bao gồm cả các tài nguyên của chính cơ thể người bệnh.

Theo Bộ y tế Dagestan, đây là thành tựu của Trung tâm chấn thương và chỉnh hình Dagestan. Bệnh nhân đầu tiên được điều trị bằng kỹ thuật mới nhất là một cư dân 57 tuổi ở Makhachkala.

Một vật liệu độc đáo bao gồm huyết tương và chất béo của chính bệnh nhân được tiêm vào các khu vực bị tổn thương. Huyết tương thu được từ máu bệnh nhân qua một máy ly tâm đặc biệt. Sau đó kết hợp với các tế bào mỡ và được tiêm vào khớp bị tổn thương thông qua một lỗ nhỏ.

Theo các chuyên gia, kỹ thuật này kéo dài tuổi thọ của khớp và việc sử dụng các tế bào mỡ làm tăng tốc quá trình tái tạo. Ngoài ra, phương pháp này còn có các lợi thế như phục hồi hiệu suất nhanh chóng và đầy đủ.

Trong một tuần, bệnh nhân sẽ có thể xuất viện về nhà - ông Arthur Kurbanov, trưởng khoa chấn thương và chỉnh hình khẳng định.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.