Chữa bướu vùng kín bằng lá cây, một phụ nữ bốc mùi kinh khủng

Ảnh: minh họa
Bác sĩ cho biết, lúc đến bệnh viện, bệnh nhân này trong tình trạng “lếch và khiêng”, vì không đi được do khối bướu vùng kín quá to. Điều đặc biệt, bệnh nhân bốc mùi hôi thối kinh khủng, đi tới đâu mọi người phải chạy xa vì không thể chịu đựng được.

Chiều 5.9, BSCK2 Nguyễn Văn Tiến - Trưởng khoa ngoại 1, Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM cho hay, tại đây vừa tiếp nhận một trường hợp người phụ nữ dùng lá cây để chữa bướu âm hộ, gây ra tình trạng rỉ máu âm hộ, thúi âm hộ.

“Đây là một trường hợp ung thư có “dòi” do bệnh nhân thiếu hiểu biết đang gây khó khăn cho chúng tôi trong quá trình điều trị khối bướu âm hộ này”, bác sĩ Tiến nói.

Bệnh nhân rơi vào tình huống “dở khóc dở cười” trên là chị N.T.T.S.( 42 tuổi, ngụ ở quận 9, TP.HCM). Cách đây 1 năm, chị S. phát hiện vùng âm hộ của mình bị ngứa rồi nổi lên một bướu nhỏ như ngón út. Sau đó chị mua thuốc bên ngoài uống thì thấy hết ngứa và khối bướu cũng không to lên nên ngưng chữa trị.

Khoảng 1 tháng trước khi nhập viện, chị S. nghe lời một người quen mách bảo có một loại lá cây đắp lên khối bướu chỉ một thời gian ngắn sẽ tự biến mất. Thấy vậy, chị về nhà đắp ngay loại lá cây này. Sau khoảng 1 tuần đắp lá cây lạ này, bất ngờ khối bướu âm hộ của bệnh nhân bùng phát to lên khổng lồ; đặc biệt vùng âm hộ bị rỉ máu, đau nhức và bốc mùi hôi thối kinh hoàng.

Sợ lây nhiễm và bay mùi xung quanh, bệnh nhân băng kín nhiều lớp khối u và chịu đựng. Tuy nhiên, sau đó bệnh nhân không thể chịu nổi vì những cơn đau, sốt và bay mùi khắp xóm nên đã tìm đến Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM để chữa trị.

Bác sĩ Tiến cho biết, lúc đến bệnh viện, bệnh nhân này trong tình trạng “lếch và khiêng”, vì không đi được do khối bướu vùng kín quá to. Điều đặc biệt, bệnh nhân bốc mùi hôi thối kinh khủng, đi tới đâu mọi người phải chạy xa vì không thể chịu đựng được.

“Chúng tôi đưa bệnh nhân này vào phòng nào thì những bệnh nhân khác trong phòng đều bỏ đi và xin đến phòng khác cho bệnh nhân này độc chiếm 1 phòng.Trong mấy ngày qua, bệnh nhân này được các nhân viên y tế liên tục “gội rửa” nhiều lần và dùng nhiều dầu xả để trấn áp mùi, khổ nhất là các điều dưỡng phải làm vệ sinh vùng kín này cho bệnh nhân”, bác sĩ Tiến chia sẻ.

Theo bác sĩ Tiến, hiện nay khối u bướu âm hộ của bệnh nhân rất phức tạp, to khổng lồ, nặng đến 2 kg, kích thước 12cm x15 cm, chiếm toàn bộ vùng âm hộ, ăn lan ra 2 bên nếp bẹn đùi, lan lên vùng mu và ăn bít âm đạo như một tảng đá bít miệng giếng, không thể tìm lỗ tiểu.

“Đây là hậu quả từ việc người bệnh điều trị sai nguyên tắc. Giờ để xảy ra tình trạng trên, chúng tôi rất khó để có thể phẫu thuật được, nhất là việc che khuất được khoảng mất da do khối bướu quá lớn, mặc dù các bác sĩ ở đây chuyên phẫu thuật tạo hình vạt da vùng âm hộ”, bác sĩ Tiến cho biết.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.