Bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Cần Thơ được xuất viện

Sau 2 tuần điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Cần Thơ, N.T.T. đã 3 lần cho kết quả âm tính với COVID-19 - Ảnh: M.T
Thiếu nữ nhiễm COVID-19 tại TP.Cần Thơ được xuất viện sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi TP.Cần Thơ. Đây là 1 trong 2 ca nhiễm bệnh trở về từ nước Anh được Bộ Y tế công bố tại Cần Thơ. Sau khi xuất viện, thiếu nữ này được cách ly thêm 14 ngày theo quy định để đảm bảo an toàn.

Chiều 6.4, tại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi TP.Cần Thơ, nữ bệnh nhân N.T.T. (23 tuổi, ngụ TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã chính thức được lãnh đạo bệnh viện trao giấy xuất viện và tặng hoa sau 2 tuần điều trị COVID-19.

T. là bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 154, được phát hiện khi từ Anh về sân bay Cần Thơ vào ngày 22.3 vừa qua. T. là du học sinh tại Anh từ năm 2018. Khi nhập cảnh tại Cần Thơ, T. có triệu chứng sốt, ho, khó thở, buồn nôn. Sau khi xuất viện, T. sẽ được đưa về Trường Quân sự TP.Cần Thơ để cách ly thêm 14 ngày theo quy định.

Bác sĩ Trần Mạnh Hồng - Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi TP.Cần Thơ, cho biết từ khi có dịch bệnh đến nay, đơn vị đã cách ly, điều trị cho 41 trường hợp, trong đó có 2 trường hợp dương tính với bệnh COVID-19 (bệnh nhân 145 và 154).

Theo bác sĩ Hồng, bệnh nhân 154 đã được điều trị khỏi bệnh COVID-19 sau 3 lần xét nghiệm có kết quả âm tính vào các ngày 31.3, 1.4 và 2.4. Sau đó, Sở Y tế TP.Cần Thơ đã có văn bản gửi cho Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) về ca bệnh này và đã được đồng ý cho bệnh nhân xuất viện.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.