Cà Mau: Hơn 230 học sinh nhiều trường học bị cùng triệu chứng bệnh

Ngành chức năng phun thuốc khử trùng trong lớp học - Ảnh: Nguyệt Danh
Ngày 26.9, ông Trần Hoàng Lạc, Trưởng phòng GD-ĐT huyện U Minh (Cà Mau) cho biết vừa có báo cáo về diễn biến bệnh tại các trường trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo của phòng GD-ĐT, tính đến sáng 25.9, đã có tới 232 học sinh tại các trường xảy ra tình trạng bệnh với các triệu chứng: sốt, ho, sổ mũi, người mệt mỏi, tay chân miệng…

Các trường tiểu học có học sinh bị bệnh: Nguyễn Văn Huyên (78 học sinh); Nguyễn Việt Khái (60 học sinh); Nguyễn Văn Hài (29 học sinh); Thái Văn Lung (24 học sinh); Nguyễn Thị Minh Khai (25 học sinh)…

Cô Trần Lệ Chi, Hiệu trưởng Trường tiểu học Thái Văn Lung cho biết nhà trường đã tuyên truyền cho các em giữ vệ sinh, rửa tay sạch trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

Nhà trường cũng tiến hành lau chùi, khử trùng trong trường. Thầy cô dạy cũng phải mang khẩu trang để hạn chế lây lan. Trường cũng bố trí thuốc men để chủ động sơ cứu ban đầu cho các em.

Theo UBND H.U Minh, khoảng 1 tuần qua, chính quyền địa phương đã cử các đoàn công tác xuống kiểm tra thực tế và làm việc với các trường có học sinh nghi mắc bệnh, nhằm có giải pháp khắc phục.

Trước mắt, UBND H.U Minh sẽ xuất kinh phí để thực hiện việc tiêu độc, khử trùng trên hơn 40 điểm trường của toàn huyện. Ngành chức năng địa phương khuyến cáo người dân thực hiện các giải pháp để tránh lây lan.

Nguyệt Danh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.