Ăn sầu riêng sẽ trị được hôi miệng và sâu răng

Trái sầu riêng là loại đặc sản- Ảnh: Internet
Thật bất ngờ khi trái sầu riêng vốn có mùi khó chịu với không ít người lại có khả năng loại bỏ mùi hôi miệng. Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Chulalongkorn (Thái Lan).

Sầu riêng là thứ trái cây quen thuộc ở các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Đây là trái cây chứa nhiều dinh dưỡng, nhưng không có loại trái nào lại gây ra nhiều cảm xúc trái ngược như sầu riêng, nhất là mùi của nó rất riêng, rất lạ, người thích thì bảo thơm, không quen lại cho là nồng nặc, thậm chí là thối.

Mới đây, các thành viên thuộc Khoa Nha, Đại học Chulalongkorn (Thái Lan) tiến hành thử nghiệm một loại gel (dung dịch keo đặc) được từ chiết xuất từ ​​vỏ và cơm sầu riêng. Loại gel này sau đó được thử nghiệm trên chuột để nghiên cứu khả năng cản trở sự lây lan của vi khuẩn.

Mùi đặc biệt của sầu riêng khiến nhiều người không thích nó

Trong lúc tiến hành thí nghiệm, các nhà khoa học đã nhận được một kết quả bất ngờ ngoài mục đích ban đầu. Hóa ra, gel được chiếc xuất từ sầu riêng hoạt động giống hệt chất chlorhexidine (một chất khử trùng có trong nước súc miệng). Kết quả này khiến họ tỏ ra kinh ngạc vì sầu riêng khét tiếng do mùi lạ, thứ mà nhiều người yêu thích hoặc ghê sợ, lại có khả năng loại bỏ mùi hôi miệng và chống sâu răng.

Nghiên cứu sâu hơn, các nhà khoa học khẳng định ăn càng nhiều sầu riêng thì các hợp chất tạo ra mùi hôi miệng, gây sâu răng càng nhanh chóng biến mất. Trên thực tế khi làm thí nghiệm các chuyên gia cũng đã loại bỏ những hợp chất dimethyl sulphide, methyl mercaptan và hydro sulfide có trong sầu riêng.

Qua thí nghiệm nói trên, các nhà khoa học hy vọng trong tương lai gần, một sản phẩm vệ sinh răng miệng được làm từ sầu riêng, mang hương vị sầu riêng sẽ có mặt trên thị trường.

Tiểu Vũ/Theo Sea.Mashable


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.