Thủy quân lục chiến Mỹ tập trận 'nhắc nhở' Trung Quốc

Lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ đồn trú Okinawa (Nhật Bản) vừa tổ chức tập trận chiếm giữ sân bay và đảo nhằm thể hiện ưu thế quân sự của nước này tại châu Á - Thái Bình Dương.

Không còn INF, Nga quyết phát triển tên lửa mới

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 5.9 tuyên bố Nga sẽ sản xuất các tên lửa thuộc loại bị cấm trong Hiệp ước về vũ khí tầm trung (INF).

Nga kiếm bộn tiền nhờ triển lãm hàng không MAKS 2019

Triển lãm hàng không quốc tế MAKS năm nay đối với Nga là cơ hội bán hàng hiệu quả với nhiều hợp đồng xuất khẩu khí tài quân sự có khả năng được ký kết.

Tên lửa mới của Triều Tiên có thể xuyên thủng lá chắn phòng thủ của Nhật Bản

Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, loại tên lửa tầm ngắn mới của Triều Tiên có thể xuyên thủng lá chắn phòng thủ của nước này, khi nó có đường bay khó xác định.

Ông Putin mời chào Thổ Nhĩ Kỳ mua Su-57 thay F-35 của Mỹ

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mời chào người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan chiến đấu cơ mới nhất của Nga là Su-57 để thay thế F-35 của Mỹ, trong bối cảnh Washington quyết định không bán chiến đấu cơ thế hệ mới cho Ankara.

Mỹ đồng ý bán cho Nhật 73 tên lửa đánh chặn trị giá 3,3 tỉ USD

Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng (DSCA) hôm 27.8 thông báo Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông qua thương vụ trị giá gần 3,3 tỉ USD bán các tên lửa chống đạn đạo cho Nhật Bản.

Tình báo Mỹ cảnh giác tên lửa đạn đạo siêu thanh Trung Quốc

Giới tình báo Mỹ đánh giá DF-17 nhiều khả năng sẽ đi vào hoạt động ban đầu trong năm 2020. Nhà nghiên cứu Adam Ni thuộc Đại học Macquarie (Úc) nhận định tên lửa này giúp Trung Quốc nâng cao năng lực răn đe hạt nhân vì nó đủ sức xuyên thủng các lá chắn tên lửa hiện có của Mỹ.

Mỹ bừng tỉnh trước tham vọng tên lửa của Nga và Trung Quốc

Trưởng phòng Nghiên cứu và thiết kế của Lầu Năm Góc Michael Griffin cho biết quân đội Mỹ cần chọn đầu tư vào các hệ thống cần thiết nếu muốn đủ khả năng phòng thủ trước các cuộc tấn công tên lửa từ Trung Quốc và Nga.

Đài Loan giới thiệu UAV ‘cảm tử’

Máy bay không người lái (UAV) có khả năng đồng bộ hóa với tín hiệu radar, phá hủy cơ sở quân sự hoặc hệ thống tên lửa trên mặt đất bằng hình thức tấn công “tự sát” vừa được trình làng tại Triển lãm Công nghệ quốc phòng và hàng không Đài Bắc.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.