Mỹ nâng cấp hệ thống phòng không Avenger

Trang thông tin Army News Service của lục quân Mỹ xác nhận họ có kế hoạch nâng cấp toàn bộ hệ thống phòng thủ đất đối không tầm ngắn Avenger.

Mỹ muốn mở cảng quân sự tại Bắc cực

Giới nghị sĩ Mỹ muốn quân đội nước này thách thức Nga, Trung Quốc bằng cách tìm địa điểm đặt một cảng phục vụ cho tham vọng tiếp cận nguồn tài nguyên thiên nhiên (đặc biệt là dầu khí) Bắc cực.

Siêu UAV của Mỹ bị tên lửa 'cổ lỗ sĩ' từ thời Liên Xô bắn hạ

Dẫn một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Mỹ, Newsweek cho hay máy bay không người lái RQ-4A hiện đại của Mỹ đã bị một tên lửa phòng không S-125 Neva/Pechora (SA-3) bắn hạ.

Những thương vụ bán vũ khí cho Đài Loan của Mỹ trong thập kỷ qua

Trong tuần này xuất hiện thông tin Mỹ đang xúc tiến một thương vụ bán xe tăng cùng một số vũ khí có tổng trị giá hơn 2 tỉ USD cho Đài Loan.

Trung Quốc có thể mở căn cứ quân sự ở Đông Nam Á?

Để để duy trì sức mạnh trong thời cạnh tranh quyền lực, việc Trung Quốc có căn cứ quân sự ở Đông Nam Á là điều không thể tránh khỏi, theo Nikkei Asian Review.

Nga tái bố trí hệ thống phòng thủ tên lửa bờ biển ngầm ở Crimea

Hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển ngầm Utyos được chế tạo ở Crimea trong thời kỳ Xô Viết đang được Nga tái bố trí bằng các loại tên lửa mới.

Hải quân Trung Quốc xét lại kế hoạch chi tiêu vì chiến tranh thương mại

Hàng loạt thách thức về kinh tế, kỹ thuật, chiến lược ở trong và ngoài nước buộc Trung Quốc phải tái đánh giá kế hoạch đóng tàu cho hải quân.

Mỹ cảnh báo về sức mạnh của hải quân Trung Quốc trong kế hoạch 'thu hồi Đài Loan'

Trong 10 năm tới, hải quân Trung Quốc sẽ có 650 tàu chiến có thể bao vây chặt Biển Đông và biển Hoa Đông, không cho Mỹ có quyền đưa quân đến bảo vệ Đài Loan, là lời báo động của một cựu quan chức tình báo Mỹ.

Nghi vấn Triều Tiên phát triển loại tên lửa mới

Dựa vào hình ảnh hai cuộc tập trận tấn công CHDCND Triều Tiên vừa tiến hành, một số nhà phân tích cảnh báo nước này rất nghiêm túc phát triển vũ khí tầm ngắn có thể sử dụng hiệu quả trong cuộc chiến chống lại Hàn Quốc và Mỹ.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.