Trung Quốc triển khai tàu ngầm không người lái tầm hoạt động rộng ở Biển Đông

Trung Quốc đã phát triển một thiết bị lặn không người lái được thiết kế có khả năng hoạt động tầm xa ở Biển Đông trong hơn 1 tháng liên tục.

Quân đội Mỹ trang bị robot vận tải khiến binh lính rảnh tay hơn

Quân đội Mỹ sẽ trang bị hàng trăm robot vận tải chiến thuật đa tiện ích MUTT (Multi-Utility Tactical Transport) không người lái giúp chở thiết bị và quân trang quân dụng đi theo sát các binh sĩ, giải phóng họ khỏi nhu cầu phải mang vác thiết bị khi di chuyển.

Quan chức Mỹ chê vũ khí Trung Quốc kém chất lượng

Một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ cấp cao kêu gọi các nước mua vũ khí nước này thay vì vũ khí Trung Quốc kém chất lượng tiềm ẩn nguy hiểm cho bên sử dụng.

Không quân Mỹ sẽ sử dụng máy bay không người lái dùng một lần

Theo Popular Mechanics, không quân Mỹ có kế hoạch đưa máy bay chiến đấu không người lái dùng một lần vào sử dụng. Chúng sẽ được sử dụng trong các nhiệm vụ quá nguy hiểm đối với máy bay có người lái.

Mỹ lo ngại Trung Quốc đặt căn cứ quân sự chặn yết hầu hàng hải với Úc

Trong con mắt người Mỹ, muốn kiểm soát an ninh Nam Thái Bình Dương thì cần có một đồng minh như Úc và trong huyết mạch hàng hải đến Úc thì Solomon đóng vai trò quan trọng.

Những phỏng đoán về tàu ngầm và tên lửa của Triều Tiên sau vụ phóng ngày 2.10

Các nhà phân tích khẳng định vụ phóng tên lửa mới nhất của CHDCND Triều Tiên không là mối đe dọa đáng kể cho nước Mỹ, vì quả tên lửa đạn đạo này dựa vào tàu ngầm sử dụng công nghệ xưa hơn 60 năm.

Không quân Mỹ phát triển kim loại tự động thay đổi cấu trúc

Trang Defence Blog đưa tin Phòng nghiên cứu không quân Mỹ (AFRL) hiện đã phát triển nên một loại kim loại dạng lỏng với khả năng tự động thay đổi cấu trúc giống như trong loạt phim “Người hủy diệt” (Terminator).

Trung Quốc 'nhá hàng' tên lửa hành trình siêu thanh mới

Quân đội Trung Quốc (PLA) trong tuần qua vừa cho đăng một đoạn phim chào mừng kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước này. Trong phim xuất hiện hình ảnh loại vũ khí được cho là tên lửa hành trình siêu thanh mới.

Tàu đổ bộ của Anh vừa chạy nổi vừa hoạt động ngầm

Tàu cao tốc VICTA do công ty Anh SubSea Craft phát triển có khả năng di chuyển cả trên mặt nước và ngầm dưới nước theo nguyên tắc của một chiếc tàu ngầm.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.