Mỹ cảnh báo về sức mạnh của hải quân Trung Quốc trong kế hoạch 'thu hồi Đài Loan'

Trong 10 năm tới, hải quân Trung Quốc sẽ có 650 tàu chiến có thể bao vây chặt Biển Đông và biển Hoa Đông, không cho Mỹ có quyền đưa quân đến bảo vệ Đài Loan, là lời báo động của một cựu quan chức tình báo Mỹ.

Nghi vấn Triều Tiên phát triển loại tên lửa mới

Dựa vào hình ảnh hai cuộc tập trận tấn công CHDCND Triều Tiên vừa tiến hành, một số nhà phân tích cảnh báo nước này rất nghiêm túc phát triển vũ khí tầm ngắn có thể sử dụng hiệu quả trong cuộc chiến chống lại Hàn Quốc và Mỹ.

Đài Loan khai trương nhà máy sản xuất tàu ngầm để đối phó Trung Quốc

Đài Loan hôm 9.5 đã khai trương một nhà máy sản xuất tàu ngầm trong một nỗ lực nhằm chống lại mối đe dọa quân sự đang gia tăng từ phía Trung Quốc.

Nhật khánh thành “tuyến phòng vệ đầu tiên của tổ quốc”

Hồi đầu tháng 4, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Takeshi Iwaya thị sát căn cứ mới của Bộ binh Cục Phòng vệ Nhật Bản (GSDF) mới khánh thành, mô tả đảo Miyakojima thuộc tỉnh Okinawa là “tuyến phòng vệ đầu tiên của tổ quốc”, và ông nhấn mạnh cần phải cảnh giác tối đa trước khả năng quân sự ngày càng lớn của Trung Quốc.

Nga hoàn thành lắp ráp hệ thống phòng không S-400 cho Trung Quốc

Các công ty quốc phòng của Nga đã hoàn thành việc lắp ráp bộ trung đoàn S-400 thứ hai cho Trung Quốc, theo một nguồn tin ngoại giao quân sự nói với hãng thông tấn TASS.

Tầm bắn tên lửa BrahMos sắp được tăng lên

Tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos do Nga - Ấn Độ hợp tác sản xuất dự kiến có tầm bắn lên đến 500km.

Thực lực hải quân Nga không bằng Mỹ

Trang phân tích quân sự Flot.com của Nga đánh giá khả năng chiến đấu của hải quân Nga chỉ bằng 45% hải quân Mỹ. Dường như Mỹ vượt trội hơn nhờ đóng tàu kích thước lớn hơn.

Nga sắp bán tiêm kích tàng hình Su-57 cho Trung Quốc

Nga dự kiến sẽ cung cấp phiên bản của máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ năm Su-57 cho không quân Trung Quốc (PLAAF) trong tương lai gần, theo truyền thông Trung Quốc.

Việt Nam sắp mua máy bay trinh sát không người lái UAV của Mỹ

Theo đại diện hãng Boeing, hợp đồng đàm phán mua UAV Insitu ScanEagle giữa công ty này với Việt Nam đang bước vào giai đoạn cuối.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.