Trung Quốc phô diễn vũ khí gì trong duyệt binh quốc khánh sắp tới?

Diễn biến trong quan hệ với Mỹ là một trong nhiều yếu tố tác động đến giới lãnh đạo Trung Quốc khi lựa chọn khí tài tham gia lễ duyệt binh mừng 70 năm quốc khánh.

Nga tái vũ trang, nhận thêm 1.000 máy bay quân sự trong 6 năm

Phó tổng tư lệnh Lực lượng hàng không vũ trụ Nga Sergei Dronov cho biết trong 6 năm qua không quân nước này đã nhận số lượng máy bay quân sự tăng gần gấp đôi so với trước.

Mỹ - Nhật chế tạo radar mới đối phó tên lửa của Nga, Trung Quốc

Báo Mainichi Shimbun dẫn nguồn tin ngoại giao cho biết Mỹ và Nhật Bản đang cùng nhau phát triển hệ thống radar mới cho tàu chiến trang bị tổ hợp tên lửa Aegis, nhằm nâng cao năng lực phòng thủ.

Ấn Độ, Pakistan thi nhau thử vũ khí

Cơ quan Nghiên cứu và thực nghiệm quốc phòng Ấn Độ (DRDO) vừa tiến hành thử nghiệm phiên bản dẫn đường của pháo phản lực phóng loạt Pinaka. Pakistan ngay sau đó cho thử một loại tên lửa không đối đất “thông minh”.

Mỹ chế tạo hệ thống tên lửa hành trình mới

Sau khi rút khỏi Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF), ngày 11.3 Lầu Năm Góc tuyên bố Mỹ đang bắt đầu sản xuất các bộ phận cho những hệ thống tên lửa hành trình phóng từ mặt đất mới.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ triển khai S-400 của Nga từ tháng 10.2019

Thổ Nhĩ Kỳ cho biết nước này sẽ chính thức triển khai Hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga từ tháng 10 tới, bất chấp những chỉ trích của Mỹ.

Lại có đồng minh Mỹ muốn sở hữu hệ thống S-400 Nga

Lời đe dọa áp đặt trừng phạt lên quốc gia nào mua thiết bị quân sự Nga mà chính quyền Tổng thống Donald Trump nhiều lần đưa ra trong năm 2018 dường như thiếu sức răn đe.

Mỹ thu hẹp quy mô các cuộc tập trận quân sự với Hàn Quốc

Giới chức quốc phòng Mỹ cho biết Washington và Seoul dự kiến tuyên bố thu hẹp quy mô tập trận quân sự hàng năm trong những ngày tới.

Trung Quốc tìm cách len lỏi vào thị trường vũ khí Trung Đông

Trung Quốc đang tìm kiếm vai trò lớn hơn trong việc mua bán vũ khí ở Trung Đông, nơi thị trường đang phát triển nhanh chóng vì xung đột lan rộng trong khu vực.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.