Mỹ bừng tỉnh trước tham vọng tên lửa của Nga và Trung Quốc

Trưởng phòng Nghiên cứu và thiết kế của Lầu Năm Góc Michael Griffin cho biết quân đội Mỹ cần chọn đầu tư vào các hệ thống cần thiết nếu muốn đủ khả năng phòng thủ trước các cuộc tấn công tên lửa từ Trung Quốc và Nga.

Đài Loan giới thiệu UAV ‘cảm tử’

Máy bay không người lái (UAV) có khả năng đồng bộ hóa với tín hiệu radar, phá hủy cơ sở quân sự hoặc hệ thống tên lửa trên mặt đất bằng hình thức tấn công “tự sát” vừa được trình làng tại Triển lãm Công nghệ quốc phòng và hàng không Đài Bắc.

Clip máy bay tàng hình không người lái Okhotnik S-70 cất cánh

Quân đội Nga vừa phát hành clip dài hơn một phút cho thấy lần cất cánh thử nghiệm đầu tiên của siêu máy bay không người lái Okhotnik S-70.

Nga chơi dao hai lưỡi khi bán vũ khí tối tân cho Trung Quốc

Nga là nhà cung cấp vũ khí lớn nhất cho Trung Quốc nhưng Trung Quốc không phải là bạn hàng đáng tin cậy vì có thói quen táy máy, sao chép công nghệ. Vậy sao Nga biết gian mà vẫn chơi?

Suy tính của người Nga khi quân đội Trung Quốc ngày càng nguy hiểm

Tuần trước, Nga và Trung Quốc bất ngờ thực hiện cuộc tuần tra chung trên không, trên vùng biển Nhật Bản. Họ muốn cả thế giới biết tình cảm dành cho nhau nhưng sự thật đó có phải mối "chân tình"? Bài viết của Dimitri Alexander Simes trên National Interest sẽ đưa ra một cách lý giải.

Mỹ mô phỏng não chuồn chuồn để phát triển hệ thống đánh chặn tên lửa

Theo New Atlas, các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm quốc gia Sandia (Sandia National Laboratorie), Mỹ, đang nghiên cứu bộ não chuồn chuồn để phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa nhỏ gọn và hiệu quả.

Tàu ngầm Virginia Block V sắp nhận thêm ống phóng tên lửa

Theo hợp đồng ký với General Dynamics, Tập đoàn BAE Systems (Anh) chuẩn bị cung cấp 7 bộ ống phóng tên lửa lớn – mỗi bộ chứa 4 ống nhỏ – cho các module phóng trang bị trên phiên bản Block V tàu ngầm lớp Virginia.

Hãng vũ khí Mỹ khiêu khích Trung Quốc?

Công ty quốc phòng Raytheon đầu tuần qua vừa đăng tải đoạn phim giới thiệu MAD FIRES – hệ thống đánh chặn tên lửa mà họ cùng phát triển với Cơ quan nghiên cứu các dự án quốc phòng tiên tiến Mỹ (DARPA).

Giới chuyên gia phân tích tàu ngầm mới của Triều Tiên

CHDCND Triều Tiên làm dấy lên lo ngại chuỗi ngày căng thẳng sẽ quay trở lại khi công bố hình ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un đi thị sát nhà máy đang đóng một tàu ngầm mới.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.