Ý kiến trái chiều về bộ ảnh nude 100% ở Đà Lạt

Bộ ảnh khỏa thân chụp ở Đà Lạt đang gây tranh cãi - Ảnh: FBĐLRV
Bộ ảnh đôi nam nữ khỏa thân chụp trong rừng thông và hồ Tuyền Lâm ở Đà Lạt đang tạo nên một cuộc tranh cãi sôi nổi trong cộng đồng mạng.

Ngày 7.4, trên trang Fanpage có tên Đà Lạt Review đưa lên bộ ảnh một đôi nam nữ khỏa thân chụp ở một rừng thông và hồ Tuyền Lâm ở Đà Lạt kèm theo dòng trạng thái ngắn “Cần lắm một lời bình.Thời tiết Đà Lạt mùa này mà... Cũng đã là can đảm”.

Bộ ảnh khỏa thân được in logo 2H Studio được trang Đà Lạt Review đưa lên gồm 14 tâm hình, đa số là chụp ở góc xa, không rõ mặt nhân vật và được xử lý trên nền ánh sáng mờ ảo (silhouette). Nhân vật trong ảnh khỏa thân tạo hình trên thuyền dưới lòng hồ Tuyền Lâm thì thấy mặt nhưng rất xa khó nhận ra, riêng các tấm hình trong rừng thông thì đều chụp từ phía sau.

Bộ ảnh được trang Fanpage có tên Đà Lạt Review đưa lên ngày 7.4 - Ảnh: Chụp màn hình

Bộ ảnh này cũng đã nhận được những phản ứng khác nhau từ phía người xem. Một số ý kiến tỏ ra phản đối và cho rằng bộ ảnh rất phản cảm và không hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt và chụp hình như thế sẽ “bôi bẩn” phong cảnh Đà Lạt, một thành phố đang hút khách du lịch.

Ảnh nude chụp ở Hồ Tuyền Lâm đang gây tranh cãi

Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến phản đối vẫn có rất nhiều ý kiến cho rằng việc chỉ trích như thế là quá đáng, bởi bộ ảnh chụp cũng khá nghệ thuật, mờ ảo không rõ mặt và quan trọng nhất đây là bộ ảnh của cá nhân. Nhiều ý kiến khác cũng nói rằng không nên quá “căng khe” với việc chụp ảnh khỏa thân như thế, cần có cái nhìn thoáng hơn, dù sao đi nữa thì nhiếp ảnh khỏa thân cũng đã trở thành một bộ môn nghệ thuật được công nhận ở Việt Nam. Bằng chứng là cơ quan quản lý văn hóa cũng đã cho phép mở những cuộc triển lãm ảnh khỏa thân nghệ thuật tại TP.HCM và Hà Nội trong 2 năm qua.

Một trong số những tấm ảnh chụp ở rừng thông

Sau khi có phản ảnh, phía cơ quan quản lý văn hóa ở Lâm Đồng cũng đã có những phản hồi về vụ việc. Cụ thể, bà Nguyễn Thị Nguyên, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tỉnh Lâm Đồng thông tin trên báo chí là Sở nhận được thông tin về việc một số cặp đôi chụp ảnh dưới hình thức nude trong khu rừng tại TP.Đà Lạt khiến dư luận bức xúc.

Một tấm ảnh khác trong bộ bộ ảnh chụp ở Hồ Tuyền Lâm

“Chúng tôi đã trao đổi với Sở Thông tin Truyền thông để xác minh làm rõ chủ tài khoản facebook đưa một số hình ảnh cặp đôi chụp ảnh khỏa thân rất phản cảm trong một khu rừng thông và hồ nước được cho là tại TP.Đà Lạt. Bên Sở sẽ xác minh và xử lý về vụ việc này”, bà Nguyễn Thị Nguyên nói với báo Dân Trí.

Một tấm ảnh khác trong bộ ảnh chụp ở Hồ Tuyền Lâm

Trong khi đó, trả lời với truyền thông, ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Lâm Đồng nói rằng Sở đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc xác định và truy tìm nguồn gốc cũng như những người chụp bộ ảnh nude này. Nếu có vi phạm, họ sẽ bị xử lý theo quy định...

Đây là tấm ảnh đang nhận được nhiều bình luận nhất vì cho rằng quá lộ liễu phản cảm

Ở chiều thứ ba tác giả của bộ ảnh được xác định là anh Nguyễn Hùng ở Hà Nội cũng đã xác nhận chính anh đã thực hiện bộ ảnh cho một cặp đôi. Ý tưởng của bộ ảnh là kể lại câu chuyện tình cảm của hai người yêu nhau sau nhiều lần hợp tan tan hợp.

Phía 2 nhân vật trong ảnh cũng đã lên tiếng: “Tôi chỉ muốn cho người yêu biết tôi sẽ luôn bên cô ấy dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa. Tôi cũng không để tâm tới những lời dị nghị bởi tính cách của tôi khá thoáng. Hơn nữa, bộ ảnh này bạn Hùng chụp rất đúng ý tôi”.

Tiểu Vũ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.