Tương lai nào cho vũ trụ điện ảnh Marvel nếu vuột mất Spider-Man?

Tom Holland trong 'Spider-Man: Far From Home' -Ảnh: Sony
Một lần nữa, Marvel Studio lại vuột mất Spider-Man - nhân vật yêu thích của nhà sản xuất Kevin Fiege.

Cách đây vài giờ, trang Deadline bất ngờ đưa tin có khả năng rất cao nhân vật Spider Man sẽ không góp mặt trong các phần phim tiếp theo của MCU do Disney và Sony không đạt được thoả thuận sau nhiều tháng đàm phán. Ban đầu, Sony cho phép Marvel Studios mượn Spider-Man góp mặt trong MCU nhưng các bộ phim riêng về nhân vật này vẫn do Sony phát hành và Disney được hưởng 5% lợi nhuận. Đây được xem là động thái khôn ngoan của Sony do loạt phim Amazing Spider Man không đạt thành công như mong đợi.

Spider-Man trong Captain American: Civil War

Spider-Man do Tom Holland thủ vai xuất hiện lần đầu trong Captain American: Civil War, tiếp nối bởi 2 phần Avengers cùng 2 phần phim riêng. Trong đó, Spider-Man: Far From Home vừa trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời của Sony với 1,1 tỉ USD và là phim Spider-Man đầu tiên cán mốc 1 tỉ USD tiền vé. Sự yêu thích của khán giả dành cho Spider-Man mới này còn gây ảnh hưởng tốt đến Venom – bộ phim khai thác kẻ thù truyền kiếp của Nhện và thu về 856 triệu USD tiền vé.

Không chấp nhận khoản lợi nhuận 5% ít ỏi, Disney yêu cầu được góp vốn 50/50 cho những bộ phim riêng về Spider-Man trong tương lai và thậm chí còn mở rộng sang các bộ phim ăn theo khác. Sony không đồng ý và đưa ra một con số khác nhưng Disney cảm thấy không thoả mãn. Kết quả, Spider-Man rất có thể sẽ phải rời khỏi MCU mặc dù câu chuyện đang đi theo hướng nhân vật này dần thay thế vai trò của Iron Man trong biệt đội Avengers.

Sony không quá lo lắng do hiện hãng này đang nắm trong tay nhiều dự án ăn theo Spider-Man như Venom 2, Morbius (Jared Leto đóng), Kraven The Hunter cùng 2 bộ phim dựa trên 2 nhân vật Silver Sable và Black Cat. Hai phần phim riêng của Spider-Man cũng đang trong giai đoạn phát triển. Tom Holland đã xác nhận tham gia nhưng đạo diễn John Watt – người phụ trách 2 phần đầu - thì chưa. Điều tréo ngoe là Spider-Man của Tom Holland vốn phát triển dựa trên mối quan hệ với Nick Fury và Iron Man do đó đội ngũ biên kịch sẽ rất khó khăn trong việc viết tiếp câu chuyện của nhân vật này mà không nhắc gì đến bất kỳ ai trong MCU.

Kevin Feige

Vào thập niên 1990, Marvel Studios gặp khó khăn tài chính nên đã phải bán bản quyền nhiều nhân vật của mình – Fanstatic Four cho FOX và Spider-Man cho Sony. Sau thành công của MCU, nhà sản xuất Kevin Fiege quyết tâm lấy lại những gì đã mất.

Đầu năm nay, Disney thành công mua 20th Century Fox đồng nghĩa Fanstatic Four và X-Men đã về tay Marvel. Cứ tưởng Kevin Fiege cuối cùng đã đạt được nguyện vọng nhưng dường như lần nữa MCU sẽ phải tiếp tục mà không có Spider-Man. Tại Comic-Con 2019, ông đã không công bố phần phim riêng dành cho Spider-Man.

Đội ngũ biên kịch của MCU sẽ gặp rắc rối tương tự như đồng nghiệp bên Sony nhưng mọi chuyện vẫn nằm trong tầm kiểm soát. Vắng bóng Spider-Man, MCU sẽ được dẫn dắt bởi những nhân vật được yêu mến không kém như Captain Marvel, Black Panther. Chưa hết, Marvel vừa giới thiệu thêm hàng loạt nhân vật mới như The Eternals (bao gồm Angelian Jolie) và Shang-Chi.

Có điều, sau khi nhiều thành viên của Avengers chuyển hướng hoạt động sang vũ trụ thì tình hình ở Trái Đất sẽ mất đi nhiều thú vị nếu không có Spider-Man vốn được xem là hình mẫu hoàn hảo thay thế Iron Man.

Disney và Sony hiện chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.