Thí sinh Miss Universe Jamaica qua đời sau 7 năm chiến đấu với bệnh lupus

Zandrea Bailey là thí sinh của Miss Universe Jamaica 2014 - Ảnh: RP
Thí sinh Hoa hậu hoàn vũ 2014 (Miss Universe) Zandrea Bailey qua đời tại một bệnh viện tại New York, Mỹ sau thời gian dài mắc bệnh lupus.

Ngày 14.1 trang Rappler (báo điện tử hàng đầu của Philippines) đưa tin, Zandrea Bailey cựu thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Jamaica 2014 đã chết sau khi chiến đấu với bệnh lupus.

Zandrea Bailey được chẩn đoán mắc bệnh năm 2012. Cô được đưa đến bệnh viện New York của Mỹ điều trị cách đây vài tuần và ra đi ở tuổi 29.

Hoa hậu Hoàn vũ Jamaica 2014 Kaci Fennell, người giành giải Á hậu 4 tại cuộc thi ở Miami (Philippines) năm đó, đã lên Instagram để bày tỏ nỗi buồn về sự ra đi của Zandrea bằng dòng trạng thái: "Rest well sweet girl (Hãy yên nghỉ, cô gái ngọt ngào).

Zandrea Bailey là thí sinh của Miss Universe Jamaica 2014

Trang Rappler viết: "Trong cuộc phỏng vấn với tờ The Gleaner của Jamaica, một người bạn của Zandrea Bailey chia sẻ, người thân của cô đã thành lập một quỹ từ thiện cho những bệnh nhân lupus, nhằm tưởng nhớ mẹ của Zandrea. Bà cũng qua đời vì căn bệnh này".

"Cách đây vài tuần, tim cô ấy bị ngừng đập hai phút. Sau nhiều nỗ lực, các bác sĩ đã cứu được. Đó cũng là lúc chúng tôi nhận ra sớm muộn gì điều này cũng đến và Chúa đang giúp chúng tôi chuẩn bị", người bạn của Zandrea Bailey nói trên The Gleaner.

Lupus là chứng rối loạn hệ miễn dịch trong cơ thể, gây tổn thương và làm viêm các tế bào. Hầu hết người bị lupus đều là phụ nữ. Ca sĩ, diễn viên Selena Gomez cũng nhiều năm đối mặt căn bệnh này. Cho đến nay, đây là căn bệnh chưa tìm được phương pháp điều trị.

Tiểu Vũ/ Theo Rappler


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.