Wimbledon 2020 bị huỷ, Champions League và Europa League tiếp tục lùi

Khi diễn biến dịch COVID-19 vẫn còn đang tăng mạnh trên thế giới thì các hoạt động thể thao lại tiếp tục bị hoãn, thậm chí là huỷ.

Tối 1.4, ban tổ chức Wimbledon ra thông báo giải đấu năm 2020 sẽ bị hủy. "Sau cuộc họp giữa các bên liên quan, chúng tôi đã quyết định giải đấu năm 2020 sẽ bị hủy do lo ngại tình hình dịch bệnh sẽ ảnh hưởng đến cộng đồng. Giải Wimbledon lần thứ 134 sẽ diễn ra từ ngày 28.6 đến 11.7 năm 2021", trang chủ Wimbledon thông báo.

Wimbledon dự kiến khởi tranh 29.6, nhưng ban tổ chức phải sớm ra quyết định hủy vì hàng năm, công tác chuẩn bị cho giải được tiến hành từ tháng 4.

Đây là lần đầu tiên Wimbledon bị hủy kể từ năm 1945. Giải từng bị hủy 10 lần trước đó đều do ảnh hưởng của chiến tranh thế giới.

Cũng trong tối 1.4, UEFA thông báo mọi hoạt động bóng đá ở châu Âu do cơ quan này tổ chức sẽ bị hoãn vô thời hạn. "Tất cả các trận đấu thuộc Europa League, Champions League và các trận đấu cấp đội tuyển dự kiến trở lại vào tháng 6 sẽ bị hoãn" thông báo có đoạn.

Theo đó, UEFA và toàn bộ 55 thành viên thống nhất chuyển chung kết hai giải đấu hàng đầu cấp CLB sẽ được dời sang tháng 7 hoặc tháng 8.

Đây là lần thứ hai UEFA lùi lịch đá chung kết Champions League. Trước đó, trong phiên họp hôm 17.3, cơ quan này muốn tất cả các giải đấu châu Âu kết thúc trước tháng 7.

Theo kế hoạch, chung kết hai giải đấu do UEFA điều hành dự kiến diễn ra vào 24 và 27.6. Ngoài ra, UEFA cũng thông báo tất cả các trận đấu của đội tuyển quốc gia dành cho nam và nữ vào tháng 6.2020 bị hoãn lại cho đến khi có thông báo mới. Điều này bao gồm các trận play-off cho Euro 2020 và các trận vòng loại Euro 2021 của nữ.

Khánh Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.