Vòng 2 V.League 2020: Hấp dẫn những bữa tiệc bàn thắng!

Có tới 22 bàn thắng được ghi ở 7 trận đấu và không có trận nào kết thúc với tỷ số hoà 0-0, vòng 2 V.League 1-2020 thực sự xứng đáng được coi là một vòng đấu bùng nổ của những bàn thắng.

Do tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19, các trận đấu ở vòng 2 V.League 2020 vẫn chưa thể mở cửa đón tiếp khán giả vào sân. Vì thế, đã có một số ý kiến lo ngại về động lực và sự hưng phấn của các cầu thủ khi phải thi đấu trước những khán đài trống vắng.

Tuy nhiên, những gì diễn ra ở vòng 2 và cả vòng 1 trước đó đã cho thấy, COVID-19 chỉ có thể gây ra khó khăn, trở ngại cho các đội bóng ở bên ngoài sân vận động, còn một khi các cầu thủ đã bước lên thảm cỏ thi đấu thì họ không còn chịu bất cứ ảnh hưởng tiêu cực nào của COVID-19 nữa.

Nguyễn Xuân Nam (11) – TPHCM ấn định chiến thắng 1-0 trước Thanh Hóa, Xuân Nam cũng đang dẫn đầu top bàn thắng với 3 bàn thắng được ghi sau 2 vòng LS V.League 1-2020.

Đấy cũng là lý do giải thích vì sao vòng 2 LS V.League 1-2020 lại có những bữa tiệc bàn thắng ngoạn mục đến như vậy, như sân Hàng Đẫy ở cuộc chạm trán Viettel-HAGL có tới 6 bàn thắng chia đều cho 2 đội, hay sân Hoà Xuân có 5 bàn thắng ở trận SHB Đà Nẵng-Sài Gòn FC, hoặc sân Cẩm Phả với 4 bàn ở trận Than Quảng Ninh-Hà Nội.

Tổng cộng đã có 22 bàn thắng được ghi ở 7 trận đấu của vòng 2 V.League 1-2020 với tỷ lệ 3,14 bàn/trận, con số thống kê cực kỳ ấn tượng mà không phải giải VĐQG nào cũng có được ở thời điểm này, nếu phải đá trong sân không có khán giả vì Covid-19 như LS V.League 1-2020.

Jermie Dwayne Lynch (91) Than Quảng Ninh ghi được 2 bàn thắng trong chiến thắng 3-1 của Than Quảng Ninh trước đội đương kim vô địch Hà Nội tại vòng 2 LS V.League 1-2020.

Trong bữa tiệc bàn thắng này, người hâm mộ không chỉ cảm thấy vui mừng vì số lượng bàn thắng, mà cả chất lượng của những bàn thắng nữa, vì trong số 7 trận đấu của vòng 2 LS V.League 1-2020, chỉ duy nhất trận Hải Phòng-Quảng Nam không có cầu thủ Việt Nam ghi bàn, còn ở 6 trận khác thì cả cầu thủ nước ngoài lẫn cầu thủ Việt Nam đều cùng nhau điền tên mình trên bảng tỷ số, và nếu tính chi ly thì có ít nhất hơn 2 trận đấu mà người ghi bàn đóng đinh tỷ số là cầu thủ Việt Nam.

Bên cạnh đó, thêm một điểm cộng của vòng 2 LS V.League 1-2020 nữa là các trận đấu tuy có thừa quyết liệt với chất lượng chuyên môn cao và số lượng bàn thắng nhiều, nhưng các trọng tài chỉ phải rút ra 21 thẻ vàng, trung bình 3 thẻ vàng/trận, và sau 2 vòng đầu tiên của LS V.League 1-2020, vẫn chưa có chiếc thẻ đỏ nào phải đem ra sử dụng.

Tối qua 15.3, sau khi vòng 2 V.League 2020 vừa kết thúc thì BTC đã thông báo sẽ hoãn các lượt trận kế tiếp cho đến tháng 3.2020.

Theo Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), do tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, với chiều hướng gia tăng các ca lây nhiễm và nguồn lây nhiễm, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn đối với các cầu thủ và thành viên các đội nên Ban Điều hành các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia ra thông báo tạm dừng Giải Bóng đá Vô địch Quốc gia LS 2020 đến hết tháng 3.2020.

"Ban điều hành giải sẽ thường xuyên cập nhật tình hình, diễn biến của dịch Covid-19 để xây dựng kế hoạch điều chỉnh Lịch thi đấu các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2020 phù hợp, kịp thời báo cáo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và thông báo đến các CLB" VPF thông báo.

Đ.Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.