VCK U19 nữ châu Á 2019

Việt Nam quyết tâm giành điểm trước chủ nhà Thái Lan

Phát biểu tại họp báo trước VCK U19 nữ châu Á 2019 dành cho các đội nằm ở bảng A, HLV trưởng Ijiri Akira cho biết đội tuyên U19 nữ Việt Nam đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tất cả đã sẵn sàng bước vào trận mở màn gặp chủ nhà Thái Lan diễn ra lúc 19h ngày mai 27.10 trên SVĐ Chonburi với quyết tâm cao nhất.
Trước câu hỏi về sự chuẩn bị và mục tiêu của đội tuyển U.19 nữ Việt Nam cho trận mở màn gặp chủ nhà U.19 nữ Thái Lan, HLV trưởng Ijiri Akira khẳng định:
“Chúng tôi chắc chắn không ở đây chỉ để vui. Chúng tôi phải cố gắng và đạt được kết quả tốt nhất có thể trong mỗi trận đấu của mình tại giải đấu này. Tôi hoàn toàn có niềm tin vào các cầu thủ rằng Việt Nam không tham dự giải đấu chỉ để cọ xát. Không chỉ là trận đấu mở màn của chúng tôi với Thái Lan mà chúng tôi đang tập trung vào tất cả các trận. Ban huấn luyện đã tìm kiếm tư liệu và nghiên cứu về các đối thủ để có đấu pháp riêng cho từng trận”.

HLV trưởng U19 nữ Việt Nam Ijiri Akira (ở giữa) và HLV trưởng U19 nữ Thái Lan Arun Tulwattanangkul (bên phải) trong buổi họp báo sáng 26.10

Về phần mình, trong vai trò đội chủ nhà, HLV trưởng U19 nữ Thái Lan Arun Tulwattanangkul cho biết ông cùng các học trò đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng để tiến sâu hơn tại VCK, tìm kiếm một vé tham dự FIFA World Cup U20 nữ 2020.

HLV trưởng 4 đội bảng A chụp ảnh cùng với Cúp vô địch sau họp báo

“Chúng tôi đã chuẩn bị cho giải đấu này trong 1 năm rưỡi. Chúng tôi vẫn tự tin rằng chúng tôi sẽ đi đến trận chung kết, nhưng tất nhiên trước tiên chúng tôi phải tập trung vào vòng bảng và vào trận đấu đầu tiên của chúng tôi. Điều quan trọng đối với tất cả những người chơi mà chúng tôi giành chiến thắng cùng nhau. Việc được chơi trên sân nhà giúp các cầu thủ Thái Lan có thêm lợi thế nhưng cũng sẽ vô cùng áp lực. Mặc áo đội tuyển Thái Lan có nghĩa là họ sẽ phải chơi ở mức 100% khi họ đang chơi cho đất nước”, Arun Tulwattanangkul cho biết.

Anh Đoàn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.