VFF đề xuất tạm đình chỉ Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi

Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi bị đề xuất đình chỉ nhiệm vụ vì những sai sót của lực lượng trọng tài trong thời gian vừa qua
Trong buổi họp thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chiều 3.8, đề xuất tạm đình chỉ nhiệm vụ đối với Trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi vì những sai sót của giới trọng tài thời gian vừa qua ở V-League 2016 đã được thông qua.

Cũng trong cuộc họp khẩn để bàn về nhân sự ban trọng tài này, những người đứng đầu VFF cũng quyết định bổ nhiệm Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền lên nắm tạm quyền chức danh Trưởng ban trọng tài.

Quyết định đình chỉ nhiệm vụ của Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi được xem như là bước đi đầu tiên trong việc chấn chỉnh lại đội ngũ trọng tài Việt Nam sau những sai sót nghiêm trọng thời gian qua. Bên cạnh đó, thường trực VFF cũng yêu cầu rà soát và xem xét chuyên môn của các trọng tài đang điều hành các giải đấu.

Từ đầu mùa giải đến nay, vấn đề trọng tài để lại nhiều điều tiếng không hay trong dư luận. Khá nhiều trọng tài đã mắc sai sót nghiêm trọng, trong đó có 3 trọng tài bị kỷ luật do sai phạm là Hà Anh Chiến, Nguyễn Trọng Thư và gần đây nhất là trọng tài FIFA Phùng Đình Dũng đã làm sai luật khi tước bỏ bàn thắng hợp lệ của Sanna Khánh Hòa khiến đội này bị thua 0-1 QNK Quảng Nam một cách cực kỳ oan uổng ở vòng 18.

Tuy nhiên đây mới chỉ là quyết định của thường trực VFF. Việc thôi chức của ông Nguyễn Văn Mùi sẽ phải được toàn thể Ban chấp hành VFF xem xét vào tuần sau, do chức danh Trưởng ban trọng tài là do thường trực VFF đề xuất còn Ban chấp hành bầu.

TRẦN NGỌC


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.