Văn Lâm lại được CLB Thái Lan hết lời khen ngợi

Sự chắc chắn trong từng trận đấu và chăm chỉ tập luyện miệt mài trên sân đã giúp cho thủ môn Việt Nam ngày càng nhận được sự yêu mến và ngưỡng mộ tại Thái Lan

Mới đây, trên trang chủ CLB Muangthong United lại dành một bài viết rất dài ca ngợi sự chăm chỉ và hết mình của Văn Lâm ở đội bóng. Đây là lần thứ hai, CLB Thái Lan viết về thủ môn tuyển Việt Nam. Lần này, họ khen ngợi về tinh thần thi đấu lẫn tập luyện của Đăng Văn Lâm.

"Đây là lần đầu tiên mùa này chúng ta có 8 trận bất bại trong đó có 4 trận không để lọt lưới và có những hai trận liên tiếp. Dĩ nhiên, thành quả này là của một tập thể luôn chơi hết mình và phối hợp nhau nhịp nhàng. Nhưng người chốt chặn cuối cùng đóng vai trò quan trọng nhất", lời mở đầu của bài viết nói về Đặng Văn Lâm.

"Thủ môn đội tuyển quốc gia Việt Nam đã di chuyển đến với CLB trong năm nay và phải đối mặt với một số vấn đề, đặc biệt là sự thích ứng và di chuyển trong suốt thời gian mà đội ngũ đang thay đổi. Nhưng dù thế nào đi nữa, chúng ta vẫn nhìn thấy hình ảnh anh ấy gào thét, luôn khích lệ đồng đội trong từng trận đấu. Mặc dù không phải anh ấy chưa từng để thủng lưới nhưng với hình ảnh này trên sân mọi người đều yên tâm vì có một người như vậy trấn giữ phía sau", Muangthong nhận xét.

Không chỉ ca ngợi tinh thần thi đấu mà đội bóng còn ghi nhận sự tập luyện nghiêm túc của thủ môn Việt Nam. Thời gian gần đây, Văn Lâm không ngại ở lại tập luyện thêm: "Sau mỗi trận đấu, khi để đối phương ghi bàn, Văn Lâm đều xem lại video để rút kinh nghiệm, nhận biết sai lầm ở đâu để khắc phục. Anh cũng là một người rất chăm chỉ luyện tập, không chỉ tập cùng đội mà còn tập riêng ở nhà, tăng cường khả năng phản xạ. Không những thế Văn Lâm cũng không hề mất tinh thần mỗi khi bị thủng lưới mà anh mạnh mẽ nỗ lực hơn ở trận tiếp theo. Đó là ý chí mà HLV Alexandre Gama luôn nhấn mạnh. Nỗ lực rồi sẽ được đền đáp. Chăm chỉ với công việc thì sẽ nhận kết quả xứng đáng. Văn Lâm chính là đã gieo hạt giống sự quyết tâm và giờ thì hoa đã nở".

Từ khi chuyển đến Thái Lan chơi bóng từ đầu mùa, Văn Lâm là thủ môn số một của Muangthong. Đầu mùa giải, đội bóng của anh lẹt đẹt ở vị trí cuối bảng Thai League nhưng hiện tại với thành tích không ngờ, Muangthong đã vươn lên vị trí thứ sáu, kém đội đầu bảng Buriram tám điểm. Thai League còn tám vòng nữa và cơ hội tranh ngôi vô địch vẫn còn với đội bóng của Văn Lâm.

T.Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Lê T Mình ChâuReply

    09-8-2019 10:26:00

    CĐV Thái Lan khen nhiều quá có làm Văn Lâm cảm động, nhớ là VL còn bắt các trận quan trọng vòng loại W đó.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.