Cuộc đua giành vé tới VCK:

U19 Việt Nam xếp trên Trung Quốc, Thái Lan dễ bị loại vì thua Campuchia

U19 Việt Nam sáng cửa vượt vòng loại.
U19 Việt Nam thắng Guam 4-1 có vẻ chưa thật sự làm hài lòng người hâm mộ nhưng nếu nhìn diễn biến từ các bảng ở châu Á thì rất đáng lạc quan.

Các cầu thủ U19 Việt Nam không thể đua hiệu số để giành ngôi đầu bảng J với Nhật. Hiện cả 2 đội cùng có 6 điểm nhưng hiệu số của Nhật là +19 còn của Việt Nam là +6. Tuy nhiên, VCK U19 châu Á ngoài 11 đội đầu bảng còn lấy thêm 4 (hoặc 5) đội nhì bảng xuất sắc nhất.

Trong cuộc đua với các đội nhì bảng thì Việt Nam đang là đội thứ nhì xuất sắc nhất với thành tích 6 điểm và hiệu số +6. Một loạt đội bóng mạnh khác ở châu Á cũng nằm trong danh sách các đội nhì đua vé. Cả Yemen, Trung Quốc và Uzbekistan đều có 6 điểm nhưng hiệu số kém Việt Nam.

Tình cảnh các đội nhì bảng nêu trên cũng khá éo le ở lượt cuối khi họ phải đối đầu với những đội đầu bảng rất mạnh. Yemen sẽ phải gặp chủ nhà Qatar, Uzbekistan sẽ phải gặp chủ nhà Ả Rập Saudi, Trung Quốc sẽ phải gặp Hàn Quốc.

Do vậy, trong lượt trận cuối gặp Nhật vào Chủ nhật tới, Việt Nam chỉ cần hòa là chắc chắn giành vé dự VCK tại Uzbekistan. Thậm chí, nếu đội bóng của HLV Troussier thua với tỷ số nhẹ nhàng thì vẫn có cơ hội giành vé đi tiếp.

Riêng Thái Lan sau những chiến thắng hoành tráng 9-0 trước Brunei rồi 21-0 trước Northern Mariana Islands lại có nguy cơ bị loại cao. Lượt trận vừa qua, Thái Lan bất ngờ thua Campuchia 1-2 nên bị tụt xuống thứ 3. Tại bảng G, Malaysia dẫn đầu với 3 trận toàn thắng còn Thái Lan và Campuchia cùng có 6 điểm. Về hiệu số thì Thái Lan hơn đứt Campuchia (+29 so với +9) nhưng vòng loại lại tính thành tích đối đầu nên Campuchia xếp trên Thái Lan.

Lượt cuối, Campuchia chỉ phải gặp Brunei nên nhiều khả năng sẽ thắng để có 9 điểm. Trong khi đó, Thái Lan phải gặp Malaysia trong trận đấu nhiều thử thách. Lúc này, Malaysia chỉ cần 1 điểm là chắc chắn giữ ngôi đầu bảng và một vé trực tiếp vào VCK. Trong trường hợp Thái Lan thắng Malaysia thì nhiều khả năng cả 3 đội Thái Lan, Malaysia, Campuchia cùng có 9 điểm, cùng có số điểm trong các trận đối đầu là 3 và cần xét hiệu số.

Khi đó, nếu Thái Lan thắng Malaysia với cách biệt 2 bàn trở lên thì Thái Lan sẽ giành ngôi đầu bảng và Campuchia sẽ giành ngôi nhì bảng.

Còn nếu Thái Lan chỉ thắng sát nút thì họ sẽ dễ bị loại (các đội bằng điểm mà có điểm số, hiệu số đối đầu bằng nhau và sẽ xét đến tổng số bàn thắng đối đầu). Nếu Thái Lan thắng Malaysia 1-0, ngôi đầu bảng về tay Campuchia, nếu Thái Lan thắng 2-1, 3-2 hay 4-3 thì ngôi đầu về tay Malaysia. Thái Lan phải thắng sát nút với tỷ số 5-4, 6-5... (mà điều này còn khó thực hiện hơn thắng 2-0) thì họ mới giành ngôi đầu.

Bảng xếp hạng 11 bảng đấu:

Bảng xếp hạng các đội nhì bảng

Anh Tú


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Trần Quang LụcReply

    10-11-2019 10:38:22

    U19 VN quá phung phí các cơ hội ghi bàn nếu bị loại về hiệu số thì quá đáng tiếc và nên tự trách mình mà thôi !

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.