Tuyển Việt Nam vẫn giữ vị thế số 1 Đông Nam Á trên bảng xếp hạng FIFA

Trong bảng xếp hạng mới nhất của FIFA, các thứ hạng của các đội tuyển trên thế giới không có quá nhiều thay đổi. Bóng đá Việt Nam vẫn nằm trong Top 100 và giữ nguyên vị trí số 1 Đông Nam Á.

Với việc từ đầu năm 2020 đến nay các đội tuyển không đá nhiều các mặt trận chính thống nên bảng xếp hạng cũng không có nhiều thay đổi.

Lẽ ra trong tháng 3 này, các đội tuyển sẽ tập trung để đá vòng loại World Cup nhưng vì dịch COVID-19, tất cả các giải đấu từ CLB đến cấp đội tuyển đều tạm hoãn nên đã kéo theo việc ổn định của bảng xếp hạng.

Theo đó, đội bóng Sao vàng vẫn giữa nguyên số điểm là 1.258 đồng nghĩa với việc ĐT Việt Nam vẫn đứng thứ 94 trên thế giới. Đứng đầu thế giới vẫn là tuyển Bỉ với 1765 điểm.

Ở khu vực châu Á, chỉ có Palestine là đội bóng có sự thay đổi rõ nét khi tăng 3 bậc để chiếm lấy vị trí thứ 103 trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên, điều này không làm ảnh hưởng đến vị trí thứ 14 châu Á của tuyển Việt Nam.

Trật tự thứ hạng ở khu vực Đông Nam Á, theo sau Việt Nam là Thái Lan cũng không có nhiều biến động khi vẫn giữ thứ hạng 113 thế giới. Kế sau là là Philippines, Myanmar, Malaysia, Singapore, Indonesia, Campuchia, Lào, Brunei, Timor-Leste.

Hiện tại, các giải đấu bóng đá đang tạm hoãn và các cấp đội tuyển dự tính sẽ vào cuối năm chính vì thế, chắc chắn trong thời gian tới, bảng xếp hạng của FIFA sẽ không có nhiều biến động.

Trần An


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.