AFF Cup 2018:

Tuyển Việt Nam sớm ổn định tại Abu Dhabi, chuẩn bị đối đầu thử thách ở cuộc chiến châu lục

Sau khi ổn định nơi đóng quân tại khách sạn Crowne Plaza và tranh thủ nghỉ nghỉ ngơi hồi phục thể trạng sau chuyến bay dài, chiều 4.1, ĐT Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên tại Abu Dhabi để chuẩn bi cho VCK Asian Cup 2019.

Sau khi kết thúc đợt tập huấn tại Qatar, tuyển Việt Nam đã di chuyển sang UAE, bước vào chiến dịch VCK Asian Cup 2019. 17h 30 chiều 4.1 tức 20h 30 giờ VN, thầy trò Prak Hang-seo sẽ bước vào buổi tập đầu tiên tại Abu Dhabi.


Tại Abi Dhabi, ĐT Việt Nam sẽ đóng quân tại khách sạn Crowne Plaza để thi đấu 2 trận đầu tiên, sau đó sẽ di chuyển sang khách sạn Danat Al Ain thuộc thành phố Al Ain, nằm cách Abu Dhabi khoảng 1 tiếng 45 phút di chuyển bằng xe bus để thi đấu trận cuối cùng của vòng bảng.


Ở buổi tập đầu tiên trên đất UAE, HLV trưởng Park Hang-seo muốn các học trò có những bài tập khởi động nhẹ nhàng để tránh sức ì và tìm lại sự hứng khởi với quả bóng.

Ban Huấn luyện của nhà cầm quân người Hàn Quốc đã đưa ra một giáo án rất nhẹ nhàng, chủ yếu là các trò chơi vận động sau các bài tập làm nóng người.
Mặc dù mang nhiều tính thư giãn, nhưng các trò chơi mà HLV Park Hang-seo đặt ra đều đòi hỏi sự phối hợp tập thể, sự di chuyển linh hoạt và óc phán đoán tình huống.

Các cầu thủ không chỉ được thư giãn về mặt tinh thần, tạo sự hứng khởi mà còn gián tiếp được bổ trợ về kỹ năng chuyên môn.​


Bên cạnh các “game” với bóng, HLV Park Hang-seo cũng dành 1/3 thời lượng buổi tập để rèn thêm cho các học trò các bài di chuyển chiến thuật trong phòng ngự và tấn công.​


Nhà cầm quân người Hàn Quốc muốn đảm bảo sự nhuần nhuyễn trong lối chơi của đội tuyển để từ đó tạo cơ hội đạt kết quả tốt trước các đối thủ cùng bảng gồm Iraq, Iran và Yemen.Trả lời phỏng vấn báo chí sau buổi tập, đội trưởng Quế Ngọc Hải cho biết: “Hôm nay chúng tôi cảm thất khá vất vả khi phải thức dậy từ sớm để di chuyển sang UAE. Tuy nhiên, sau buổi tập chiều nay, toàn đội cảm thất được cải thiện rất nhiều về sức khoẻ. Chúng tôi vẫn còn 3 buổi tập nữa và sẽ cố gắng nhằm đảm bảo tốt nhất về thể lực để có thể sẵn sàng cho trận ra quân gặp Iraq”.


Sáng nay 5.1, tuyển Việt Nam sẽ có cuộc họp với đại diện AFC xung quanh các vấn đề liên quan đến Điều lệ giải và tiếp tục trở lại sân tập vào 17h 30 tức 20h 30 giờ VN chiều cùng ngày.

Anh Đoàn. Ảnh VFF


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.