AFF Cup 2018:

Trận chung kết Malaysia - Việt Nam giúp truyền hình Hàn Quốc đạt kỷ lục về người xem

Theo số liệu được Nielsel Hàn Quốc công bố, tỷ suất người xem trận chung kết lượt đi của AFF Cup 2018 giữa Malaysia và Việt Nam vừa qua là chương trình thể thao đạt số lượng người xem cao nhất Hàn Quốc trong 8 năm gần đây.

Nhờ hiệu ứng của HLV Park Hang-seo mà đất nước Hàn Quốc đặc biệt quan tâm đến bóng đá Việt Nam. Không những mua bản quyền phát trực tiếp tất cả các trận đấu của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018, ngày 11.12 vừa qua, truyền hình cáp Hàn Quốc còn đạt kỷ lục người xem sau 8 năm qua nhờ trận chung kết lượt đi giữa Malaysia và Việt Nam trên sân Bukit Jalil.

Theo số liệu được Nielsel Hàn Quốc công bố, tỷ suất người xem trận chung kết này đã chạm mốc 4,706%, cao hơn bất kỳ chương trình thể thao nào khác được chiếu trên truyền hình cáp Hàn Quốc trong năm 2018.

Tờ Goal của Hàn Quốc mô tả đây là con số khổng lồ và không thua kém bất kỳ bom tấn truyền hình nào. Thậm chí, nếu chỉ tính quãng thời gian bóng lăn, bỏ qua phần bình luận trước và sau trận, tỷ suất người xem thậm chí còn cao hơn, đạt 5,247%. Thời điểm cao nhất, con số rating đã vượt quá 7%.

Trận Malaysia - Việt Nam đạt rating cao kỷ lục ở Hàn Quốc.

Trước đó, theo thống kê của các kênh thể thao xứ kim chi thì bóng chày được coi là môn thể thao yêu thích và có người xem rất cao ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, trận đấu đạt rating cao nhất năm qua cũng chỉ là 4,128%. Con số này vẫn thấp hơn trận chung kết lượt đi của HLV Park Hang-seo.

HLV Park Hang-seo đã có đóng góp rất nhiều cho đội tuyển Việt Nam.

Việc đội tuyển Việt Nam tạo cơn sốt ở châu Á kể từ khi HLV Park Hang-seo lên nắm vai trò HLV trưởng đã lan toả sang Hàn Quốc. Trong những trận đấu gần đây, mỗi khi tuyển Việt Nam thi đấu, ngoài số lượng người hâm mộ Việt Nam còn có rất đông cổ động viên Hàn Quốc đến cổ vũ.

Theo dự đoán, rating trận chung kết lượt về vào ngày 15.12 tới sẽ còn tăng cao bởi ngày này rơi vào cuối tuần và cơ hội người Hàn chứng kiến HLV Park và các học trò của mình lên ngôi vương tại AFF Cup 2018 là rất cao.

XVK


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.