Quyết chia tay CLB Úc, Honda toàn tâm dẫn dắt Campuchia ở vòng loại World Cup 2022

Cầu thủ nổi tiếng của Nhật Bản đã quyết chia tay CLB Melbourne Victory của Úc để đến Campuchia thực hiện vai trò HLV trưởng.

Nhận lời làm HLV tuyển Campuchia với mức lương 0 đồng, cựu tuyển thủ Nhật Bản Keisuke Honda đã tạo được sự tin yêu của người hâm mộ bóng đá nước này. Cuối năm 2018, khi nhận lời dẫn dắt tuyển Campuchia, Keisuke Honda vẫn bị ràng buộc hợp đồng với CLB Melbourne Victory với tư cách là cầu thủ. Thời gian đó, phần lớn Honda là việc qua internet với trợ lý, thi thoảng HLV này mới trở về huấn luyện.

Thời gian gần đây, hợp đồng giữa Honda và CLB của Úc đã hết và dù đội bóng này muốn tái ký thêm một năm nữa nhưng cầu thủ 32 tuổi quyết từ giã vai trò cầu thủ để toàn tâm lo việc huấn luyện.

Theo kế hoạch, Honda sẽ tập trung vào việc dẫn dắt Campuchia vượt qua vòng sơ loại World Cup 2022 để tiến vào vòng bảng đá vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Mục tiêu của tuyển Campuchia là vượt qua vòng sơ loại để tiến vào vòng hai cùng với những Việt Nam, Thái Lan và các đội bóng hàng đầu châu Á khác.

Ở vòng sơ loại Campuchia (hạng 173 thế giới) gặp Pakistan (hạng 200). Lượt đi Campuchia tiếp Pakistan ngày 6.6, lượt về FIFA chỉ định Pakistan lấy sân ở Doha, Qatar làm sân nhà tiếp Campuchia vào ngày 11.6.

N.Đăng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.