Park Hang-seo sẽ là HLV xuất sắc nhất ĐNÁ, Quang Hải vượt qua Chanathip?

Ngày 8.11 tới, lần dầu tiên Lễ trao giải xuất sắc nhất Đông Nam Á dành sẽ được diễn ra tại Hà Nội, Việt Nam. Đêm Gala sẽ có tổng cộng 18 giải thưởng dành cho các cá nhân và tập thể có nhiều cống hiến cho bóng đá Đông Nam Á trong 2 năm 2018 và 2019.

Trong bảng danh sách đề cử, có thể thấy được quan tâm nhất vẫn là các giải thưởng cá nhân được dành cho HLV, Cầu thủ... xuất sắc nhất. Trong đó, HLV Park Hang-seo có tên trong danh sách để cử HLV xuất sắc nhất Đông Nam Á 2019 và HLV tuyển Việt Nam được xem là ứng viên sáng giá nhất cho giải thưởng này.

Với những đóng góp cực kỳ nổi bật cho bóng đá Việt Nam trong gần 2 năm qua, nhà cầm quân người Hàn Quốc khiến đội bóng nào của khu vực cũng phải dè chừng. Từ ngày dẫn dắt các cấp đội tuyển của Việt Nam, đoàn quân của ông Park chưa từng thất bại. Trong đó, thành tích nổi bật của HLV Park kể từ khi nhận lời làm việc ở Việt Nam là chức vô địch AFF Cup 2018 và á quân U.23 châu Á 2018. Ngoài ra, ông còn đưa tuyển Việt Nam vào tới vòng bán kết ASIAD 2018 và tứ kết Asian Cup 2019.

Đối thủ sẽ cạnh tranh danh hiệu xuất sắc nhất năm với HLV Park Hang Seo là ông Tan Cheng Hoe, HLV trưởng đội tuyển Malaysia. Ông Tan Cheng Hoe được đánh giá tốt khi giúp đội tuyển Malaysia "lột xác" sau giai đoạn sa sút. Nhưng nếu tính các trận thành tích đối đầu của hai đội bóng do hai chiến lược gia này dẫn dắt thì ông Tan rõ ràng không thể sánh bằng HLV Park.

Nếu ở HLV dành cho bóng đá nam ở thì giải HLV giành cho nữ HLV Mai Đức Chung cũng tràn trề hy vọng được gọi tên. Năm qua, bóng đá nữ Việt Nam cũng đóng góp nhiều thành tích trong đó có chức AFF Cup nữ. HLV Mai Đức Chung sẽ tranh giải với các đồng nghiệp Naruephon Kaenson, Nuengruethai Sathongwien (Thái Lan), Win Thu Moe (Myanmar). Trong số những nhân vật này, chỉ có bà Kaenson là HLV nữ.

Ở hạng mục dành cho Cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á, Nguyễn Quang Hải sẽ cạnh tranh trực tiếp của anh ở giải thưởng cao quý là Chanathip. Đây được coi là cuộc đua gay cấn, bởi cả hai thể hiện dấu ấn đậm nét ở cấp CLB cũng như đội tuyển quốc gia trong thời gian qua. Chanathip vừa có mùa giải thành công tại Nhật Bản trong màu áo Consadole. Anh lọt vào đội hình tiêu biểu J.League hồi 2018.

Ở giải Cầu thủ trẻ, ban đầu Đoàn Văn Hậu có tên nhưng ở danh sách rút gọn, cầu thủ đang chơi cho Hà Lan không có tên. Ba đề cử cho danh hiệu cầu thủ trẻ hay nhất Đông Nam Á gồm Lugman Hakim (Malaysia), Shamsudin Suphanat Muenta (Thái Lan) và Fabian Andres Monge (Australia).

Ở các hạng mục Cầu thủ futsal xuất sắc, Trần Văn Vũ sẽ cạnh tranh cùng Mohd Khairul Effendy B. Mohd Bahrin (Malaysia). Đội tuyển futsal Việt Nam cũng có tên trong danh sách đề cử đội tuyển futsal của năm...

Đăng Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.