Messi và đồng đội giảm lương giúp Barca vượt qua khó khăn vì dịch COVID-19

Các giải đấu trên tạm hoãn đã khiến cho ngành công nghiệp bóng đá châu Âu tổn thất nặng nề, tình hình tài chính các đội bóng khó khăn vì không doanh thu từ các nguồn trong khi lương vẫn phải trả cho các cầu thủ và nhân viên.

Đứng trước những khó khăn này, đã có nhiều đội bóng và các thành viên chấp nhận giảm lương để giảm bớt gánh nặng cho ban lãnh đạo. Mới đây, các cầu thủ của Barca được cho là cũng đã đồng ý giảm lương giúp "gã khổng lồ" của bóng đá Tây Ban Nha vượt qua khó khăn mùa địch.

Cụ thể, đội trưởng Messi cùng 3 đội phó Pique, Busquets và Sergi Roberto xác nhận cắt giảm tiền lương sau cuộc họp online với Chủ tịch Bartomeu. Nhiều thông tin cho rằng, "tấm gương" của những cầu thủ này sẽ kéo theo các cầu thủ khác cũng hưởng ứng.

Theo thống kê, tổng tiền lương của Barca khoảng 592 triệu USD, tương đương 53% ngân sách đội bóng. Nếu các cầu thủ khác cũng giảm lương thì gánh nặng tài chính đối với Barca sẽ được giảm đi đáng kể.

Tây Ban Nha là một trong bốn quốc gia có nhiều người nhiễm COVID-19. Hiện La Liga đang tạm hoãn và ban đầu được dự tính trở lại vào đầu tháng 4. Nhưng với tình hình hiện tại, La Liga dự báo sẽ phải hoãn tới tháng 5.

N.Đăng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.