Lý do HLV Park Hang-seo loại Tuấn Anh trong trận gặp Indonesia sắp tới

Trong buổi họp báo trước trận gặp Indonesia lúc 18 giờ 30 ngày 15.10 tại Bali, HLV Park Hang-seo cho biết tiền vệ Tuấn Anh sẽ không ra sân.

Trong buổi tập chiều qua của đội tuyển Việt Nam, Tuấn Anh hầu như chỉ đi bộ và chạy bộ ở ngoài sân dưới sự theo dõi sát sao của bác sĩ Choi Ju-young.

Điều này cho thấy sự thận trọng của chiến lược gia người Hàn Quốc bởi tiểu sử chấn thương khá dày đặc của đội chân “pha lê” này.

Với việc Tuấn Anh không thể tham gia tập chiến thuật cùng toàn đội cộng với ban huấn luyện đội tuyển sẽ thận trọng và chắc chắn sẽ không đưa tiền vệ đang khoác áo HAGL ra sân trong trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia sắp tới.

Mặc dù bộ phận y tế ở tuyển Việt Nam khẳng định chấn thương Tuấn Anh không nặng nhưng HLV trưởng của tuyển Việt Nam vẫn quyết định loại cầu thủ của HAGL ra khỏi đội hình xuất phát trong trận gặp Indonesia.

Nói về lý do này, HLV Park Hang-seo cho biết: "Tuấn Anh chắc chắn sẽ không có mặt trong trận ngày mai. Mặc dù chấn thương của Tuấn Anh không nặng nhưng với tương lai của một cầu thủ, tôi sẽ không mạo hiểm", thuyền trưởng tuyển Việt Nam tiết lộ.

Tuấn Anh bị chấn thương trong hiệp 1 gặp Malaysia vào ngày 10.10 vừa qua. Suốt 45 phút đầu của trận đấu, tiền vệ tài hoa này chơi rất ấn tượng.

Tuy nhiên, sang đầu hiệp 2 anh được thay ra để thế Đức Huy vào. Sau trận đấu, HLV Park cho biết Tuấn Anh bị chấn thương nhưng chưa biết nặng hay nhẹ.

Thông tin từ bác sĩ đội bóng cho hay tiền vệ đội bóng phố núi bị căng cơ thế nhưng kết quả chụp chiếu MRI tại Indonesia cho thấy vết thương mà Tuấn Anh gặp phải chấn thương gân kheo đùi trái.

Đây là một chấn thương không quá nặng, nhưng do tiền vệ của Hoàng Anh Gia Lai không có nhiều thời gian để hồi phục nên đành ngồi ngoài cổ vũ đồng đội trong trận đấu tới.

Sự vắng mặt của chân chuyền người Thái Bình sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến hàng tiền vệ của đội tuyển Việt Nam, điều này khiến nhà cầm quân người Hàn mất đi một sự lựa chọn ưa thích cho các phương án tấn công.

Khi được hỏi về phương án thay thế Tuấn Anh ở tuyến giữa trong trận gặp Indonesia, HLV Park cho biết: "Rõ ràng Tuấn Anh là cầu thủ giỏi nhưng đến bây giờ chúng tôi vẫn chưa thể nói cho các anh biết ai sẽ là người thay thế vị trí này trong ngày mai.

Tôi còn nhiều những sự chọn lựa khác cho hàng tiền vệ tuyển Việt Nam như Đức Huy, Huy Hùng, Quang Hải, tôi sẽ bàn lại với các trợ lý mới ra quyết định cuối cùng. Nhưng biết đâu được, tôi sẽ kéo Quang Hải về vị trí này thì sao", HLV Park nửa đùa nửa thật.

Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Indonesia và Việt Nam sẽ diễn ra vào 18h30 ngày 15.10. Và người hâm mộ đang hồi hợp để chờ đợi thầy Park sẽ chọn lựa nhân tố nào để thay thế Tuấn Anh.

Anh Trần


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.