Không có trọng tài với tiếng còi lạ, tuyển Hàn Quốc khó lặp lại kỳ tích 2002

Hàn Quốc là đội châu Á duy nhất lọt vào bán kết một kỳ World Cup cách đây 16 năm nhưng họ khó lặp lại kỳ tích này khi phải đá trên sân trung lập.

Sân nhà 16 năm trước giúp Hàn Quốc tạo nên chiến công lịch sử với vị trí hạng Tư. Thế nhưng, chiến công đó vẫn bị châu Âu xem thường bởi sự thiên vị bất thường của các trọng tài dành cho Hàn Quốc năm đó. Từ việc thắng Bồ Đào Nha tại vòng bảng đến việc vượt qua Ý ở vòng 1/8 hay Tây Ban Nha ở vòng tứ kết đều xuất hiện tiếng còi méo.

Bị châu Âu bĩu môi bởi thành tích hạng Tư World Cup 2002, Hàn Quốc rất gắng cải thiện thành tích ở các kỳ World Cup tiếp theo để chứng tỏ sức mạnh một cách sòng phẳng. Đáng tiếc là Hàn Quốc sau đó chưa thể hiện được nhiều. Năm 2006, họ bị loại từ vòng bảng. Năm 2010, Hàn Quốc may mắn vượt qua vòng bảng nhưng để thua Uruguay ở vòng 1/8.

Tại World Cup 2014, thành tích của Hàn Quốc còn tệ hơn khi không thắng nổi trận nào và để thua tới 7 bàn. Tình hình năm nay có vẻ không sáng sủa hơn. Trận đấu giao hữu cuối cùng vào 11.6 trước khi sang Nga, Hàn Quốc đã thua Senegal 0-2. Ở các trận giao hữu trong đợt tập trung này, Hàn Quốc thắng Honduras 2-0 nhưng thua Bosnia 1-3, hòa Bolivia. Kết quả đó quá nghèo nàn trước khi bước vào bảng đấu có Thụy Điển, Mexico, Đức.

Cộng với thành tích trầy trật ở vòng loại, Hàn Quốc lần này dường như chưa sẵn sàng cho World Cup. Khó có "kỳ tích" nào cho Hàn Quốc như 16 năm trước - trên sân nhà với những tiếng còi lạ.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.