Khabib bị treo đai vô địch và 2 triệu USD tiền thưởng, đối diện với án cấm thi đấu

Với hành động nhảy ra khỏi lồng bát giác và lao xuống tấn công Dillon Danis - HLV Jiu Jitsu của Connor McGregor tạo nên sự hỗn loạn chưa từng thấy, Khabib đang đối diện với những án phạt nặng.

Theo lẽ thường, ngay sau khi hạ đối thủ, người thắng sẽ được trao đai vô địch nhưng với hành động nhảy ra khỏi lồng bát giác và lao xuống tấn công HLV Jiu Jitsu của Connor McGregor, cùng ê kíp của mình tạo nên sự hỗn loạn chưa từng thấy của giải UFC, võ sĩ người Nga Khabib đã bị "treo" tất cả giải thưởng và tiền thưởng. Thậm chí, anh và ê kíp của mình đang đối diện với những án phạt.

Được đánh giá cao hơn nhưng "gã điên" Connor McGregor bị dính đòn liên tục từ tay đấm người Nga

Trả lời báo chí trong phòng họp báo, Khabib cho biết mình hành động như thế vì bị sỉ nhục. "Tôi xin lỗi mọi người vì hành động thiếu kiềm chế nhưng đâu là nguyên do khiến tôi hành động như thế? Các bạn hãy hỏi Conor đi. Anh ta chế nhạo quê hương, tôn giáo và thậm chí là cả cha tôi, đó là điều không thể tha thứ", Khabib nói.

Đến hiệp thứ 4, trong pha khóa cổ dẫn đến nghẹt thở của Nurmagomedov, đã buộc McGregor phải xin đầu hàng

Mặc dù chưa có thông báo chính thức về hành động gây hỗn loạn của Khabib nhưng Chủ tịch UFC Dana White đã từ chối trao đai vô địch cho Khabib đồng thời tuyên bố sẽ bỏ tù 3 cộng sự của anh đã đánh Connor McGregor.

"Cậu ta và các cộng sự của mình đáng được phạt tù vì hành động bạo lực. Chắc chắn họ sẽ bị cấm vào Mỹ", ông nói.

Giải thích lý do không trao đai cho Khabib, ông White tuyên bố: "Nếu trao đai cho cậu ta chắc chắn sẽ có thêm những sự cố đáng tiếc. Cậu ta sẽ không thi đấu trong thời gian tới, nên chắc cũng không cần danh hiệu này để làm gì".

Không chỉ không được trao đai vô địch, Khabib còn bị treo luôn 2 triệu USD tiền thưởng vì sự cố trên. Riêng Connor McGregor thì đã nhận được 3 triệu USD vào tài khoản đồng thời tuyên bố không tố cáo hành động bạo lực của đồng đội Khabib.

A.Trần


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.