Iraq là đội nhì bảng mạnh nhất nhưng không thể vào tứ kết như Việt Nam

Cú sút của Adnan trong trận Iraq thắng Việt Nam
Với 7 điểm, ghi 6 bàn và chỉ lọt lưới 2 bàn, Iraq chính là đội nhì bảng có thành tích tốt nhất vòng bảng. Nhưng rốt cuộc Iraq không thể góp mặt tại tứ kết.

Cuộc đời thay đổi rất khó lường, nhât là trong bóng đá. Cách đây 2 tuần, sau cú sút phạt thành bàn của Adnan phút 90 giúp Iraq lội ngược dòng thắng Việt Nam 3-2 thì người Iraq mừng vui còn người Việt Nam rơi vào tâm trạng hụt hẫng luyến tiếc. Còn giờ này, khi Việt Nam hân hoan góp mặt ở tứ kết thì Iraq lại phải buồn bã rời cuộc chơi vì để thua Qatar 0-1.

Màn trình diễn của các cầu thủ Iraq tại giải này không tệ. Sau khi thắng Việt Nam trong một trận đấu tốn mồ hôi, Iraq dễ dàng thắng Yemen 3-0. Ở lượt trận cuối, Iraq và Iran chơi giữ sức trong trận hòa không bàn thắng.

Với 7 điểm, ghi 6 bàn và chỉ lọt lưới 2 bàn, Iraq chính là đội nhì bảng có thành tích tốt nhất vòng bảng. Thậm chí, thành tích của Iraq còn hơn cả các đội nhất bảng UAE (5 điểm) hay Jordan (7 điểm, hiệu số 6/3)

Có lẽ sai lầm của Iraq là chơi không máu lửa để kiếm ngôi đầu bảng cho dù Iraq hiểu rằng vị trí nhì bảng D sẽ phải đối mặt với đội đầu bảng E rất mạnh. Và cuối cùng, Iraq đã phải gặp Qatar đang có lực lượng rất mạnh. Qatar và Iraq đã cống hiến cho khán giả một trận cầu hấp dẫn đúng đẳng cấp của họ và Iraq bị loại. Dù rời giải với tư thế ngẩng cao đầu nhưng có lẽ không ít người Iraq lúc này sẽ thoáng qua suy nghĩ: “Biết thế xếp thứ 3 gặp Jordan thì sẽ may mắn hơn”..

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.