HLV Ong Kim Swee lên tiếng chỉ trích sự tắc trách của ban tổ chức ASIAD 2018

Các hãng thông tấn, truyền thông của Malaysia vừa cho đăng tải thông tin HLV trưởng tuyển Olympic nước này, Ong Kim Swee đã lên tiếng chỉ trích BTC ASIAD 2018 vì những tắc trách trong công tác bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam.

Trong thời gian gần đây, liên tục có những đồn đoán khác nhau về kết quả bốc thăm nội dung bóng đá nam ở ASIAD 2018. Theo đó, buổi lễ bốc thăm đầu tiên đã diễn ra khá suôn sẻ vào ngày 5 tháng 7 vừa qua.

Tuy nhiên khi kết quả này được công bố thì BTC giải mới ngớ người ra rằng đã quên xếp hai đội bóng thành viên là UAE và Palestine vào các nhóm để tiến hành bốc thăm dù rằng trước đó, LĐBĐ của hai quốc gia kể trên đã đăng ký tham dự giải đấu.

Trước những cáo buộc này, trong những ngày vừa qua, LĐBĐ châu Á (AFC) và BTC ASIAD 2018 (INASGOC) đã liên tục có những trao đổi về hướng giải quyết trong thời gian tới.

Theo đó, hiện tại, vẫn chưa có quyết định chính thức nào cho biết nội dung bóng đá nam ở ASIAD 2018 sẽ phải bốc thăm lại hoàn toàn hay BTC sẽ chỉ bổ sung hai đội bóng còn thiếu vào các bảng đấu có sẵn.

Trước sự chậm trễ khó hiểu này, mới đây, trong buổi phỏng vấn trên tờ New Straits Times, HLV Ong Kim Swee của Olympic Malaysia đã phải bức xúc lên tiếng:

“Tôi không biết phải nói gì bây giờ cả bởi vì đến giờ tôi vẫn không nhận được bất kì thông báo cụ thể nào từ INASGOC, AFC hay Uỷ ban Olympic Malaysia.

Nếu họ cảm thấy cần thiết phải tiến hành một buổi bốc thăm lại, họ nên gấp rút tổ chức buổi lễ.

Chúng tôi đã đồng ý tổ chức hai trận đấu giao hữu với Trung Quốc và Saudi Arabia. Sẽ thế nào nếu kết quả bốc thăm tới đây đưa chúng tôi vào cùng bảng đấu với họ?

Điều đó chắc chắn sẽ phá huỷ toàn bộ quá trình chuẩn bị của Olympic Malaysia và các đội bóng khác tại ASIAD 2018. Do đó, tôi hi vọng vấn đề này sẽ sớm được giải quyết trong thời gian gần nhất”, nhà cầm quân 47 tuổi cho biết.

Tại buổi lễ bốc thăm đầu tiên diễn ra vào ngày 5 tháng 7 vừa qua, Olympic Malaysia nằm ở bảng E cùng với các đối thủ Hàn Quốc, Kyrgyzstan và Bahrain.

Còn nhớ tại VCK U.23 châu Á vừa qua, đội tuyển U.23 Malaysia đã thi đấu rất thành công khi lọt vào đến tận trận tứ kết của giải đấu.

Họ bị Hàn Quốc đánh bại với tỷ số sít sao 2-1 và chia tay giải đấu với tư thế ngẩng cao đầu. Cũng như tuyển Olympic Việt Nam, ở sân chơi ASIAD 18 kỳ này, đội bóng trẻ với biệt danh những con hổ Harimau đặt mục tiêu vượt qua thử thách ở vòng bảng.

D.N


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.