Giải bóng đá phong trào Ngoại hạng chính thức được tổ chức trên đất Sài thành

Sài Gòn Premier League - Season 1 (SPL-S1) chính thức diễn ra tại TP.HCM theo mô hình HPL đã sáu mùa nổi đình đám và gây tiếng vang lớn tại Hà Nội.

Giải bóng đá phong trào Ngoại hạng Sài Gòn 2018 (SPL-S1) hứa hẹn sẽ đem lại khá nhiều điều mới lạ, hào hứng cho giới phủi Sài thành. Đây là lần đầu tiên, một giải đấu truyền thống và đã có bề dày tại Hà Nội được tổ chức thi đấu ở Sài Gòn.

Mang giải đấu với thể thức mới gồm 7 người chơi vào một địa phương mà ở đó giải futsal hay chơi phong trào với sân 5 người rất phổ biến, những nhà tổ chức thừa nhận họ đang chịu nhiều sức ép, thậm chí còn khó khăn hơn thời khai sinh ra giải đấu này ở Hà thành trước đó.

Tuy nhiên, BTC giải tin rằng SPL sẽ trở thành món ăn tinh thần với cộng đồng yêu bóng đá phong trào tại đây trong tương lai và hy vọng giải sẽ được người hâm mộ sớm đón nhận.

Tham dự Giải bóng đá phong trào Ngoại hạng Sài Gòn mùa đầu tiên này sẽ có 12 đội phủi. Trong đó có 4 đội sinh viên của các trường đại học có phong trào bóng đá phát triển mạnh như Tôn Đức Thắng, Giao thông vận tải TP.HCM, Nông lâm TP.HCM, Đồng Nai. 8 cùng đại diện các đội bóng phủi như W Team, Lê Bảo Minh, Đạt Vĩnh Tiến, Văn Minh MN, H.A.T Sài Gòn, Lam Hồng, Trúc Nghinh Phong, Sài Gòn FC.

Các đội tham dự giải sẽ được chia làm 3 bảng thi đấu vòng tròn một lượt để tính điểm, chọn 2 đại diện xếp đầu mỗi bảng cùng 2 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất vào đá tứ kết.

Mỗi trận đấu 60 phút, không áp dụng luật việt vị. BTC cũng quy định, mỗi đội đăng ký ký tối đa 20 cầu thủ có quốc tịch Việt Nam. Các đội cũng được quyền đăng ký cầu thủ chuyên nghiệp kể cả cầu thủ dự V-League nhưng giới hạn ở con số 5 người.

Trong đó, cùng lúc trên sân mỗi CLB sẽ chỉ được sử dụng 3 cầu thủ chuyên nghiệp thi đấu. Các cuộc tranh tài này sẽ được diễn ra vào mỗi chiều thứ bảy và được bắt đầu từ ngày 3.11 đến 15.12 trên sân trường đại học Tôn Đức Thắng.

Đội vô địch giải đấu này sẽ nhận cúp cờ và tiền thưởng trị giá 10 triệu đồng, đội xếp hạng nhì nhận 15 triệu đồng, đội hang ba 10 triệu đồng.

Giải phong cách, cầu thủ xuất sắc, thủ môn xuất sắc, vua phá lưới và tổ trọng tài xuất sắc nhận 5 triệu đồng tiền thưởng. Các trận đấu của SPL –S1 sẽ được điều hành bởi lực lượng trọng tài mang đẳng cấp FIFA cũng như trong tài quốc gia thuộc hệ thống của VFF.

A.T. Ảnh Đức Đồng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.