Đánh bại Thái Lan, những cô gái vàng Việt Nam đứng đầu ĐNA trên bảng xếp hạng FIFA

Tuyển nữ Việt Nam vẫn tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu Đông Nam Á trên bảng xếp hạng hằng tháng của FIFA. Ở khu vực châu Á, tuyển nữ Australia đứng đầu và những cô gái vàng việt Nam đứng ở vị trí thứ sáu.

Với việc đánh bại tuyển nữ Thái Lan ở trận chung kết và đoạt cúp vàng giải Bóng đá nữ Đông Nam Á 2019, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã giúp bóng đá nữ Việt Nam đứng đầu khu vực trên bảng xếp hạng mới nhất của FIFA.

Theo công bố mới nhất từ Liên đoàn bóng đá Thế giới thì tuyển nữ Sao vàng đã tăng một bậc và vươn lên vị trí thứ 34 trên thế giới trong BXH của FIFA.

Với 1695 điểm, những cô gái Việt Nam được xếp ở vị trí thứ 6 của châu Á sau Australia đang đứng hạng 8, Triều Tiên hạng 9, Nhật Bản hạng 10 Trung Quốc hạng 16 và Hàn Quốc hạng 20 trên thế giới.

Liền ngay sau tuyển nữ Việt Nam là Thái Lan, đội bóng nữ xứ Chùa Vàng được xếp hạng cao thứ hai ở Đông Nam Á, hạng 7 ở châu Á và đứng ở vị trí thứ 39 thế giới.

Trên bảng xếp hạng của tổ chức bóng đá toàn thế giới thì những đội bóng xếp sau các cô gái vàng Việt Nam gồm có Đài Loan hạng 40 và Uzbekistan hạng 43 trên thế giới, chiếm vị trí thứ 8 và thứ 9 ở châu Á.

Cũng tăng một bậc nhưng bóng đá nữ Myanmar đứng ở vị trí thứ 45 trên thế giới với 1521 điểm có được.

Tuyển nữ Philippines đã tụt hai hạng để chiếm vị trí thứ 69 trong khi Malaysia tăng một bậc lên vị trí thứ 89. Indonesia xếp thứ 93 thế giới trong khi Singapore xếp thứ 125.

Tuyển nữ Mỹ tiếp tục đứng số 1 thế giới với 2180 điểm trước Đức và Hà Lan ở vị trí thứ 2 và 3.

Đ.N


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.