Công Phượng và TP.HCM nghỉ đá AFC Cup vì bị hoãn đến hết tháng 4

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa thông báo hoãn toàn bộ các trận đấu ở châu lục trong tháng 3 và tháng 4 vì ảnh hưởng của dịch COVID-19. Điều này cùng với nghĩa, các trận đấu ở AFC Champions League hay AFC Cup không thể diễn ra như dự kiến.

Chiều 18.3, AFC đã thông báo hoãn toàn bộ các trận đấu ở châu lục trong tháng 3 và 4.2020 bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhằm đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ và người hâm mộ.

Tại sân chơi AFC Cup, Việt Nam có hai đội bóng tham gia là TP.HCM và Than Quảng Ninh. Theo kế hoạch, 2 đại diện của Việt Nam sẽ khởi đầu lượt về vòng bảng vào giữa tháng 4 tới.

Cụ thể, ngày 14.4 Than Quảng Ninh sẽ tiếp Svay Rieng (Campuchia) trên sân nhà Cẩm Phả, sau đó 1 ngày TP.HCM của Công Phượng nhắm đến mục tiêu đánh bại Lao Toyota tại Thống Nhất để củng cố ngôi đầu bảng F.

AFC cho biết dựa theo tình hình diễn biến của dịch COVID-19 để đưa ra thông báo tiếp theo về lịch thi đấu của các giải đấu ở châu Á.

Trước đó ngày 9.3, AFC cũng đã cuộc họp với Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA). Họ đã đi đến thống nhất hoãn các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 trong tháng 3 và tháng 6 và dự kiến sẽ được đá lại vào tháng 10 và 11 tới.

Hiện tại, V.League 2020 cũng đang bị tạm hoãn sau hai vòng đấu không có khán giả. Việc AFC Cup cũng hoãn sẽ khiến cho TP.HCM và Than Quảng Ninh sẽ gặp khó khi phải căng sức đá cùng lúc trên nhiều mặt trận khi các giải đấu trở lại.

N.Đăng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.