Công Phượng và TP.HCM có giá trị cao nhất tại V.League 2020

​Theo ước tính của Transfermarkt, TP.HCM là CLB có giá trị đội hình cao nhất V-League 2020. Không những thế, đội bóng này còn sở hữu các cầu thủ có giá trị cao ở cả ngoại binh lẫn cầu thủ nội.

​Theo số liệu mà Transfermarkt đưa ra, TP.HCM là CLB có giá trị đội hình cao nhất V-League 2020 với tổng giá trị các cầu thủ lên đến 1,9 triệu euro (tương đương 47 tỉ đồng). Trong đó, ngoại binh Alex Lima đang nắm kỷ lục giá trị cầu thủ ngoại với giá 700.000 euro. Bên cạnh đó, một số cầu thủ khác như Viktor Prodell, Amido Balde cũng có giá 300.000 euro.

Ngoài ra, TP.HCM cũng giữ kỷ lục giá trị cầu thủ nội khi sở hữu Nguyễn Công Phượng với giá 200.000 euro. Bên cạnh Công Phượng, Trương Đình Luật và Bùi Tiến Dũng là 2 cầu thủ người Việt được định giá trên Transfermarkt. Thủ thành Tiến Dũng có giá 25.000 euro.

Theo sau CLB TP.HCM là Hà Nội FC và Viettel. Cả hai đội bóng này đều có giá trị khoảng 975.000 euro, tức chỉ bằng một nửa CLB TP.HCM. Đứng chót là hai đội bóng Sài Gòn FC và SLNA.

Mặc dù là đội bóng có giá trị cao nhất V.League và dàn cầu thủ nội-ngoại đắt giá nhưng TP.HCM là đội bóng có tuổi đời già nhất với độ tuổi trung bình là 27,5. Trong khi đó, HAGL mặc dù có giá trị đứng hàng thứ 4 với 675.000 euro nhưng lại là đội bóng trẻ nhất của V.League với độ tuổi trung bình là 24.

Hiện tại, V.League 2020 đang tạm hoãn vì dịch COVID-19. Sau hai vòng đấu, TP.HCM đang dẫn đầu bảng xếp hạng với hai trận toàn thắng. Ngoài ra, ở đấu trường AFC, Công Phượng và đồng đội cũng đang đứng đầu bảng F với 7 điểm sau 3 lượt đấu.

Nguyên Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.