Chủ tịch CLB Sarajevo khẳng định sẽ tiếp tục đưa đội sang dự các giải trẻ tại Việt Nam

Chủ tịch Sarajevo lý giải nguyên nhân thất bại của đội bóng - Ảnh: NT
Để thua đậm trong trận đấu đầu tiên ở giải U.21 Quốc tế 2019, Chủ tịch CLB Sarajevo Nguyễn Hoài Nam đã có những nhận xét ban đầu về chính đội bóng trẻ của mình và khẳng định nguyên nhân các cầu thủ để thua đến từ việc còn non kinh nghiệm.

Thua chóng vánh 3 bàn và bị đối phương kết liễu vào cuối hiệp 2 bằng tổng tỷ số 0-4, đội bóng đến từ Châu Âu để lại nhiều sự thất vọng với khán giả Việt Nam. Tuy có chiều cao vượt trội so với Sinh viên Nhật Bản nhưng sự vụng về trong tranh chấp là lý do dẫn đến việc U.21 Sarajevo sớm để thua ngay từ phút thứ 3.

Sau đó tiếp tục thua bàn thứ 2 từ tình huống đá phạt nhanh của đội Nhật Bản, ông Nguyễn Hoài Nam, Chủ tịch CLB Sarajevo ngồi trên khán đài liên tục bày tỏ sự thất vọng. Ông Nam nhận xét: “Các cầu thủ đá cơ bản vẫn có nét, tuy nhiên 2 bàn thua đầu tiên rất bất cẩn, các cầu thủ nên tập trung hơn, một phần khí hậu thời tiết ở Việt Nam ảnh hưởng không nhỏ đến các cầu thủ”.

U.21 Sarajevo chưa thích nghi kịp với khí hậu tại Đà Nẵng - Ảnh: E.H

Cụ thể, ông Nguyễn Hoài Nam lý giải rằng ở bên Châu Âu khí hậu rất loãng, sang Việt Nam khí hậu đặc và các cầu thủ dường như bị mệt mỏi. Hơn nữa lực lượng Sarajevo đưa sang Việt Nam lần này đa số nằm ở đội tuổi 18-19, lứa cầu thủ 21 tuổi của Sarajevo đang thi đấu chuyên nghiệp bên Bosnia & Herzegovina, lứa cầu thủ trẻ này ông Nam chủ động cho sang Việt Nam thử sức trước.

Nói về tương lai của lứa trẻ Sarajevo, ông Nguyễn Hoài Nam khẳng định thời gian tới sẽ tiếp tục đưa các lứa đội trẻ của CLB đến Việt Nam để tham gia các giải đấu trẻ, học hỏi giao lưu, tích lũy kinh nghiệm. Ông Nam nhận xét rằng các giải đấu trẻ của Việt Nam rất chất lượng và là cơ hội cho đội bóng của ông tích lũy nhiều kinh nghiệm.

U.21 Sarajevo thua đậm ngay trận đấu đầu tiên - Ảnh: NT

Để thua trận đấu đầu tiên với tỷ số đậm, nhưng đội bóng đến từ châu Âu vẫn còn rất nhiều cơ hội để đi đến trận đấu chung kết của giải. Ở lượt trận tiếp theo khi đã quen với khí hậu Thành phố Đà Nẵng thì U.21 Sarajevo sẽ trở nên rất khó lường, vì bản thân các cầu thủ đến từ châu Âu có sẵn sức mạnh, thể hình và kỹ thuật.

Quế Sơn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.