BTC phủ nhận việc 'ép' các đội bóng đá V.League 2020 giữa mùa dịch

Sau khi các ông bầu, chủ tịch các CLB lên tiếng phản ánh phương án tiếp diễn V.League 2020 giữa mùa dịch COVID-19, đại diện của của Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã lên tiếng giải thích.

Chiều ngày 25.3, VPF đã gửi đến các đội bóng phương án tập trung cách ly đá V-League được dự tính sẽ trở lại sau ngày 15.4 tới. Tuy nhiên, phương án này đã vấp phải những phản ứng trái chiều của các đội bóng mà trong đó phần lớn là phản đối mạnh mẽ. Nhiều ông bầu, chủ tịch đội bóng khẳng định chỉ tham gia tiếp tục khi dịch COVID-19 đã qua và được sự cho phép của chính phủ. Các đội bóng khẳng định sức khoẻ và sự an toàn của các cầu thủ là quan trọng nhất.

Khi gặp những phản đối này, ông Trần Anh Tú - Chủ tịch VPF khẳng định V.League 2020 chỉ thi đấu trở lại khi đại dịch Covid-19 lắng xuống, và các phương án đưa ra chỉ để các CLB góp ý.

"Dường như mọi người đang hiểu nhầm vấn đề. Văn bản gửi các CLB tối qua 25.3 có hai phần. Thứ nhất, Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) quyết định hoãn V-League 2020 tới ngày 15.4. Chúng tôi sẽ theo dõi diễn biến dịch và tính tiếp. Thứ hai, chúng tôi đưa ra phương án tập trung cách ly đá tại miền Bắc và mời các CLB cùng đóng góp ý kiến. Đây là cuộc chơi chung, mọi người cùng xây dựng.

VPF đưa ra phương án thì mọi người nói ép đá. Còn nếu chúng tôi không đưa ra phương án nào, thì sẽ bị chê thụ động. Ở đây, chúng tôi phải chuẩn bị sẵn phương án để khi đại dịch ổn định, các CLB có thể nhanh chóng trở lại", ông Tú nói lại.

Giải thích về phương án đề ra, ông Tú khẳng định kế hoạch tập trung cách ly thi đấu lúc này là tối ưu. "Thứ nhất, các đội hạn chế được di chuyển bằng máy bay, tránh được nguy cơ lây nhiễm nCoV. Thứ hai, tiết kiệm được rất nhiều chi phí di chuyển. Thứ ba, gói gọn được thời gian. Khi các đội không phải bay đi - bay về, chúng ta có thể tiết kiệm được thời gian, dồn lịch đá được nhiều hơn. Thứ tư, vẫn hoàn thành được trách nhiệm trả tài trợ. Các sân ấn định tổ chức giải thì các đội chủ nhà đã có sẵn bảng biển quảng cáo. Các đội từ xa đến, chúng tôi hỗ trợ in mới để thay. Như vậy không đội nào nợ nhà tài trợ, phải đền bù hợp đồng. Ngoài ra, khi đá không khán giả thì làm gì còn lợi thế sân nhà, các bên như nhau cả thôi".

V.League 2020 đã tạm hoãn sau hai vòng đấu và dự tính sẽ trở lại vào ngày 15.4 tới. Hiện tại, CLB TP.HCM đang đứng đầu bảng xếp hạng với 2 trận toàn thắng.

Phương án tập trung cách ly đá V-League

Căn cứ vào số đội bóng phân bố theo vùng miền, VPF đề xuất chọn bảy sân làm nơi tổ chức, gồm: Thanh Hóa (Thanh Hoá), Thiên Trường (Nam Định), Lạch Tray (Hải Phòng), Cẩm Phả (Quảng Ninh), Hàng Đẫy (Hà Nội), PVF (Hải Dương), Mỹ Đình (Hà Nội), cùng sân Việt Trì (Phú Thọ) dự phòng.

Các đội sẽ tiếp tục thi đấu vòng tròn, trên sân nhà và sân đối phương, theo kết quả bốc thăm từ đầu giải. Trong tổng số 14 đội dự giải năm nay, bảy đội ở miền Bắc, bốn đội ở miền Trung và ba đội ở miền Nam.

Các đội sẽ được chia làm ba nhóm để bắt cặp chọn sân. Nhóm một là các CLB được thi đấu trên sân nhà, gồm Thanh Hoá, Nam Định, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nội và Viettel sẽ dùng chung sân Hàng Đẫy.

Nhóm hai là các đội sử dụng sân của một số CLB ở nhóm một làm sân nhà, gồm SLNA (sân Thanh Hoá), HAGL (Thiên Trường), Quảng Nam (Lạch Tray), Đà Nẵng (Cẩm Phả).

Nhóm còn lại là bốn đội sử dụng các sân trung lập làm sân nhà, gồm Hà Tĩnh, Bình Dương (chung sân PVF), TP HCM và Sài Gòn (chung sân Mỹ Đình).

Văn Lâm


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.