Bất ngờ có HCV, điền kinh Việt Nam vượt Hàn Quốc tại châu Á

VĐV Quách Thị Lan
Asian Games 2018 trôi đi gần một năm nhưng giờ thì VĐV Quách Thị Lan vừa bất ngờ nhận được HCV. Càng vui hơn khi tấm HCV này giúp điền kinh Việt Nam vượt Hàn Quốc.

Theo AP, ngày 19.7, Cơ quan Liêm chính Điền kinh (AIU), giám sát các trường hợp doping trên đường chạy, cho biết Kemi Adekoya đã dương tính với chất cấm stanozolol, chất làm tăng cơ bắp và giảm béo.

Với kết quả này, Kemi Adekoya bị cấm 4 năm. Ngoài ra, AIU cho biết kết quả thi đấu của Adekoya kể từ ngày 24.8.2018 sẽ bị hủy. Điều đó đồng nghĩa với việc VĐV của Bahrain bị tước tấm HCV 400 m rào nữ tại Asian Games 2018. Và tấm HCV 400 m rào nữ sẽ được trao lại cho Quách Thị Lan, người về nhì khi đó với thời gian 55 giây 30.

Tại Asian Games 2018, thành tích cũ của đoàn thể thao Việt Nam là 4 HCV, 15 HCB, 18 HCĐ vốn là xuất sắc nhất trong lịch sử tham dự Á vận hội của người Việt. Tuy nhiên, số HCV ban đầu vẫn chưa vượt được Asian Games 2002 tại Busan (4 HCV, 7HCB, 7 HCĐ). Nhưng với tấm HCV mới thì thể thao Việt Nam lần đầu tiên đã chạm mốc 5 HCV Asian Games dù chúng ta vẫn chỉ đứng ở 16 trên bảng tổng sắp huy chương.

Còn tính riêng ở điền kinh thì Việt Nam có 2 HCV tại Asian Games để nhảy vọt lên vị trí thứ 7 châu Á. Trước đây, điền kinh Việt Nam được tính 1 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ thì xếp đồng hạng 9 với Hàn Quốc (Thái Lan xếp 12 với 3HCB và 1 HCĐ). Còn với tấm huy chương vừa đổi từ màu bạc sang màu vàng, Việt Nam đã nhảy vượt qua không chỉ Hàn Quốc mà còn vượt luôn Uzbekistan, Kazakhstan để chiếm vị trí thứ 7.

Bảng huy chương điền kinh Asian Games 2018 sau khi cập nhật

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.