Thành lập Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình Việt Nam

Nghệ sĩ Quyền Linh được bầu giữ chức Phó chủ Tịch Hội - Ảnh: Internet
Sáng 12.11, tại Hà Nội, Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh – truyền hình Việt Nam đã chính thức được thành lập, nghệ sĩ Quyền Linh được bầu làm Phó chủ tịch.

Như vậy, sau Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC), Hiệp hội Quyền sao chép Việt Nam (VIETRRO), Hiệp hội công nghệ ghi âm Việt Nam (RIAV), Trung tâm Quyền tác giả văn học Việt Nam (VLCC), Hội bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam (APPA), Việt Nam đã có thêm một tổ chức bảo vệ bản quyền trong lĩnh vực sáng tạo.

Ông Đặng Xuân Hải – Phó chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam, cũng là Tổng Thư ký của Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh – truyền hình Việt Nam cho biết những năm gần đây điện ảnh rất phát triển, tuy nhiên tình trạng xâm phạm quyền tác giả tác phẩm và quyền liên quan ngày càng phổ biến, gây thiệt hại cho chủ sở hữu tác phẩm. Đó là lý do Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình Việt Nam được thành lập.

Đoàn Chủ tịch Đại hội thành lập Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình Việt Nam - Ảnh: Internet

Hội này sẽ hoạt động theo điều lệ được Bộ trưởng Bộ Nội Vụ phê duyệt, tuân thủ các quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ và sự quản lý của các bộ, ngành có liên quan đến lĩnh vực điện ảnh, truyền hình.

Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh - truyền hình Việt Nam sẽ xin ý kiến từ Bộ Nội vụ về người nắm giữ vị trí Chủ tịch Hội. Trước mắt, Hội sẽ có 5 phó chủ tịch, gồm: nghệ sĩ Quyền Linh, Nguyễn Đức Tuấn, Phạm Thị Tuyết, Quản Văn Minh, Phạm Từ Liêm.

Đan Thuỳ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.