Thanh Lam - Tùng Dương cùng làm 'Nhà chống lũ' cho người dân ĐBSCL

Với những khó khăn trước mắt khi người dân đồng bằng sông Cửu Long rơi vào tình trạng hạn hán, nước nhiễm mặn nghiêm trọng nhất trong lịch sử.

Hai nghệ sĩ là Thanh Lam và Tùng Dương đã cùng bắt tay nhau thực hiện dự án Nhà chống lũ và tổ chức đêm nhạc Chảy đi sông ơi gây quỹ ủng hộ bà con miền Tây, giải quyết những vấn đề khó khăn trước mắt. Trong chương trình ca nhạc còn có hoạt động đấu giá tranh của các họa sĩ đương đại hàng đầu tại Việt Nam.

Đêm nhạc Chảy đi sông ơi sẽ được tổ chức trang trọng tại khán phòng hòa nhạc tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam vào 20 giờ ngày 29.5 cùng với sự tham gia của ban nhạc Dương Cầm, dàn nhạc học sinh Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Trong đêm nhạc này, khán giả sẽ được nghe những bài tình ca bất hủ của những nhạc sĩ nổi tiếng ở các thời kỳ như Em và tôi của nhạc sĩ Thuận Yến; Một mình của nhạc sĩ Thanh Tùng; Kiếp nào có yêu nhau của Phạm Duy, Để gió cuốn đi của Trịnh Công Sơn và nhiều tác phẩm khác của các nhạc sĩ Trần Tiến, Đoàn Chuẩn - Từ Linh, Cung Tiến, Nguyễn Văn Tí, Nguyễn Ánh Chín, Đặng Hữu Phúc…

Ca khúc Chảy đi Sông ơi của nhạc sỹ Phó Đức Phương sẽ được Thanh Lam và Tùng Dương cất cao tại chương trình, như một lời tri ân đến những dòng sông đã nuôi lớn tất cả chúng ta. Mong cho những dòng sông khắp đất nước này sẽ lại “ấp ôm bến bờ xứ sở”, “chở đầy nước ngọt phù sa”, tiếp tục nuôi lớn những đứa con của mình.

Nhà chống lũ là dự án hỗ trợ người dân nghèo trên cả nước có môi trường sống an toàn và bền vững trước thiên tai và biến đổi khí hậu. Từ tháng 11.2013 đến nay, Nhà chống lũ đã hỗ trợ xây dựng 279 nhà chống bão, lũ trên khắp cả nước, những nơi có những hoàn cảnh khó khăn cần sự động viên, chia sẻ từ những tấm lòng trong giới nghệ sĩ.

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.