Sao nữ Hàn Quốc đối mặt án tù vì bắt sò quý ở Thái Lan khiến dư luận quê nhà phẫn nộ

Vụ việc nữ diễn viên Lee Yeol Eum bị chính quyền Thái Lan kiến nghị khởi kiện vì bắt 3 con sò quý hiện đang gây tranh cãi lớn trong dư luận Hàn Quốc, nhiều người đã gửi trực tiếp kiến nghị lên Nhà xanh.​

Nữ diễn viên Lee Yeo Eum gần đây đã vướng phải vụ lùm xùm pháp lý với chính quyền Thái Lan vì bắt 3 con sò tai tượng, loại sò thuộc danh sách quý hiếm cần bảo tồn khi tham gia chương trình "Law Of The Jungle". Quản lý khu bảo tồn ngay sau khi chương trình phát sóng đã gửi đơn kiện nữ diễn viên vì hành động đánh bắt trái phép động vật quý hiếm. Chính giám đốc khi bảo tồn Narong Kongeiad nêu rõ: "Người phải chịu trách nhiệm chuyện này là nữ diễn viên Lee Yeol Eum. Những người khác có dính líu đến vụ việc cũng phải chịu trách nhiệm tương đương". Nếu tội danh được cấu thành, nữ diễn viên có nguy cơ phải đối mặt với án tù lên đến 5 năm.

Tuy nhiên ngay sau đó, cư dân mạng đã lập nên một bản kiến nghị gửi lên Nhà xanh yêu cầu tổ sản xuất phải chịu trách nhiệm, đòi lại công bằng cho Lee Yeol Eum. Người này cũng nêu rõ, hành động của nữ diễn viên hoàn toàn là do sai lầm của tổ sản xuất. Nếu đại diện chương trình và ban lãnh đạo khu bảo tồn cảnh báo trước với nữ diễn viên thì sự việc này đã không xảy ra.

Biến căng vụ nữ diễn viên đối mặt án tù vì bắt sò quý ở Thái: Công chúng phẫn nộ kiến nghị xử phạt lên hẳn Nhà Xanh - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Lee Yeol Eum bỗng phải đối mặt với cáo buộc nghiêm trọng vì bắt sò quý hiếm. Việc nữ diễn viên bắt 3 con sò tai tượng và chế biến ngay trên truyền hình gây ra làn sóng phẫn nộ lớn. Nữ diễn viên trẻ đang có nguy cơ phải đối mặt với án tù nếu đơn kiện phía Thái Lan được chấp nhận

Nhà sản xuất chương trình sau đó cũng đã lên tiếng xin lỗi vì thiếu sót trong khâu chuẩn bị, không tìm hiểu về luật trước khi ghi hình. Tuy nhiên, truyền thông Thái Lan đã phản bác lại bằng cách tiết lộ bức thư chứng minh chính đạo diễn chương trình đã ký cam kết không đánh bắt động vật quý hiếm trong khuôn viên được bảo tồn.

Biến căng vụ nữ diễn viên đối mặt án tù vì bắt sò quý ở Thái: Công chúng phẫn nộ kiến nghị xử phạt lên hẳn Nhà Xanh - Ảnh 3.

Biên bản cam kết giữa tổ sản xuất và lãnh đạo khu bảo tồn về việc không đánh bắt động vật quý hiếm

Vụ việc hiện vẫn đang gây tranh cãi rất lớn trong cộng đồng mạng cả Hàn Quốc và Thái Lan. Khán giả yêu cầu dừng phát sóng "Luật rừng" và tổ sản xuất phải chịu trách nhiệm cho sự việc này.

M.W (Theo Helino, Nguồn: KB)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.