Nhà hàng có thiết kế 'nửa chìm nửa nổi' sắp mở cửa, 7.000 khách đã đặt chỗ

Với kiến trúc như một khối hộp ‘nửa chìm nửa nổi’, Under, nhà hàng có thiết kế dị thường ở Nauy mở cửa đón khách vào đầu tháng 4. Hiện tại, theo Reuters, đã có 7.000 người đặt chỗ.

Nói về thiết kế, tổng thể của Under là một khối đơn nhất có chiều dài gần 34 mét, được đặt “nửa chìm nửa nổi” ở một khu vực biển có nhiều vách đá. “Under là một công trình vượt qua những giới hạn về kiến thức và trí tưởng tượng của mình”, KTS Kjetil Trædal Thorsen, đại diện nhóm thiết kế dự án cho biết.

Nhà hàng thiết kế bằng bê tông bên ngoài để đảm bảo sự chắc chắn, cũng như chịu được thời tiết khắc nghiệt, sóng biển. Ngoài ra, bê tông được làm nhám, về mặt sinh thái, nó đóng vai trò như 1 rạn san hô nhân tạo để các sinh vật biển có thể bám vào.

Bên trong nhà hàng ấm áp với chất liệu chính là gỗ cùng các vật dụng, nội thất mang gam màu nóng. Cách thiết kế này giúp dung hòa cảm giác lạnh lẽo ở bên ngoài và tạo sự ấm áp từ bên trong.

Ngoài ra, có rất nhiều cửa sổ để thực khách có thể vừa thưởng thức món ăn, vừa ngắm cảnh sinh vật biển đang tung tăng.

Nhà hàng có sức chứa khoảng 100 khách với các món ăn cao cấp được thực hiện bởi bếp trưởng Nicolai Ellitsgaard, người Đan Mạch giàu kinh nghiệm ở các nhà hàng sao Michelin cùng 16 đầu bếp khác. Món ăn ở đây được làm từ nguyên liệu là các đặc sản được đánh bắt ngay tại địa phương.

Theo Reuters, nhà hàng sẽ đón khách vào đầu tháng 4 và đã có khoảng 7.000 khách đặt chỗ. Được biết, thực đơn nhà hàng chỉ gồm 18 món và chi phí cho mỗi người là 430USD.

Under không chỉ là nhà hàng có thiết kế “cực dị”, nơi này còn trò như một cơ sở nghiên cứu về biển. Chủ nhân của nhà hàng đang mời gọi và sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà khoa học đến nghiên cứu hệ sinh thái biển cũng như hành vi của của các loài cá với nhiều thiết bị như camera và các công cụ đo đạc được lắp đặt ở mặt ngoài Under!

Nhật Hạ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.