Ngôi nhà ở Thảo Điền gây ấn tượng bằng cây xanh phủ kín và kiến trúc linh hoạt

Với quan niệm cây xanh là yếu tố đầu tiên của một không gian sống chất lượng, chủ nhà, cũng là một kiến trúc sư đã quyết định phủ xanh ngôi nhà của mình.

Ngôi nhà rộng 200m2 nằm ở khu vực Thảo Điền, Q.2 từng được tờ kiến trúc Archdaily đăng tải vì thiết kế bên ngoài ấn tượng với cây xanh phủ kín từ trên xuống dưới; bên trong là sự linh hoạt ở phong cách trang trí, nội thất.

Cây xanh, yếu tố chính trong không gian

Ngôi nhà có lợi thế nằm gần sông và có 2 mặt tiền, chủ nhà muốn kiến tạo nơi đây thành một không gian sống, chốn nghỉ dưỡng yên bình của gia đình, ví thế, họ đã phủ xanh ngôi nhà.

Cây xanh các loại được bố trí từ trệt cho đến tầng thượng còn bên trong là đan xen với nội thất, trong các phòng, ban công, các khoảng thông tầng... và được trang bị hệ thống tưới nước tự động.

Dù là phòng khách, phòng ngủ hay phòng tắm, những mảng xanh đều hòa quyện cùng thiết kế nội thất, mang đến một hệ sinh thái tự nhiên ngay chính trong ngôi nhà. Cây xanh cũng được sử dụng là yếu tố phát huy và nâng đỡ các yếu tố thiết kế trong không gian.

Phong cách nội thất linh hoạt

Để có sự linh hoạt này, chủ nhân ngôi nhà đã thiết kế bên trong đơn giản, nếu thích thay đổi, họ có thể thay đổi đồ đạc, cây xanh mà không lo ảnh hưởng đến tổng thể ngôi nhà.

Ở thời điểm hiện tại, nội thất căn nhà theo phong cách gypsy nhiều màu sắc với những món đồ được vợ chồng gia chủ sưu tầm từ những chuyến du lịch Đông Tây của mình.

Chỉ trừ phòng khách được bày biện, trang trí nhiều món đồ còn lại phòng ngủ, phòng tắm... rất đơn giản nhưng vẫn giữ chủ đạo là màu sắc trong các món đồ trang trí và cây xanh làm điểm nhấn.

Dù các món đồ được sưu tập ở khắp nơi nhưng kết hợp hài hòa, tạo thành tổng thể mang tính thẩm mỹ và màu sắc.

Ưu điểm được đánh giá cao cho công trình kiến trúc chính là sự linh hoạt và tùy biến của không giản, bởi nếu loại bỏ toàn bộ nội thất của phong cách hiện tại và thay bằng phong cách khác và kết hợp với cây xanh thì vẫn phù hợp mà không bị trở ngại nào.

Nhật Hạ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.