Mâm yến tiệc bằng đá quý 1.088 món ‘thật đến khó tin’ ở Tân Cương, Trung Quốc

Những ngày này, du khách đến thành phố Hami, khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc sẽ được chiêm ngưỡng bàn tiệc đá quý tái hiện từ bữa tiệc "Mãn Hàn toàn tịch" danh bất hư truyền.

Bàn tiệc với 1.088 món mô phỏng bàn tiệc Mãn Hán toàn tịch nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc và y như thật nhưng nguyên liệu lại là các loại đá quý như ngọc bích, mã não, đá núi lửa và gỗ solich...
Những nhà nghiên cứu đã mất hàng chục năm để thu thập các miếng đá quý từ cả ở phía Bắc và phía Nam Tân Cương, sau đó chuyển cho các nghệ sĩ lắp ghép và sắp đặt mô phỏng món ăn thượng hạng thời xưa.

Bàn tiệc khổng lồ rộng khoảng 200m2

Theo ước tính, mâm yến tiệc đá quý này có giá lên tới 680 triệu tệ (tương đương 2.300 tỷ đồng). Đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật đồ sộ mà còn được ví như kho báu đắt giá.

Với 1.088 món ăn

Trong lịch sử, Mãn Hán toàn tịch là bữa tiệc danh bất hư truyền, do vua Khang Hy tổ chức nhân sinh nhật 66 tuổi của mình. Trong bữa tiệc này, đầu bếp khắp nơi trong thiên hạ mang đến các sản vật quý, làm tiệc 3 ngày với 6 bữa tiệc và 300 món ăn thượng phẩm cùng các loại trà từ khắp vùng miền.
Bữa tiệc này giờ đây được Bảo tàng đá quý thành phố Hami phục dựng lại “thật đến mức khó tin”. Bạn có thể thấy những món như lợn sữa nướng, gá nướng, thịt viên, đầu cá, nem công, chả phượng, yến xào, chân voi… hệt như thật.

Tất cả món ăn này đều làm bằng gỗ và đá

Hiện công trình đang đăng ký kỷ lục Guinness thế giới.

Minh An


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.